6 เหตุผลที่ควรไปเรียนต่อที่ Australian National University

Last updated: 19 May 2023 Australian University Guide

Australian National University (ANU) ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1946 และได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นสถาบันการศึกษาที่โดดเด่น และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ โดดยวิสัยทัศน์ในการก่อตั้งมหาวิทยาลัยคือการส่งเสริมการเติบโตทางปัญญา มีส่วนช่วยในการพัฒนาประเทศ และรับมือกับความท้าทายระดับโลก

ชื่อเสียงที่ได้รับการยกย่องของมหาวิทยาลัย ได้รับการพิสูจน์จากทางด้านวิชาการที่หลากหลาย ซึ่งครอบคลุมสาขามนุษยศาสตร์ วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ ธุรกิจ และกฎหมาย ซึ่งที่นี่ดึงดูดนักวิชาการ และอาจารย์ที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลก โดยส่งเสริมสภาพแวดล้อมที่กระตุ้นทางปัญญา นวัตกรรม และการคิดเชิงวิพากษ์

มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้เป็น หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง โดยมีศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยที่ประสบความสำเร็จในหลากหลายสาขา เช่น ในแวดวงวิชาการ ธุรกิจ การเมือง และศิลปะ

อัตราการตอบรับเข้าเรียนต่อที่ Australian National University คือ 35% ซึ่งหากนักเรียนสนใจไปเรียนต่อที่ออสเตรเลีย สามารถลงทะเบียนขอรับคำปรึกษาฟรี เพื่อรับข้อมูลเรียนต่อกับ SI-Australia ได้ตั้งแต่วันนี้

6 เหตุผลที่ควรไปเรียนต่อที่ Australian National University

1. ความเป็นเลิศทางวิชาการ

Australian National University (ANU) เป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาชั้นนำของออสเตรเลีย มีชื่อเสียงในระดับประเทศ และระดับนานาชาติในด้านความเป็นเลิศทางวิชาการ ผลงานการวิจัย และความมุ่งมั่นในการให้บริการสาธารณะ

จากการจัดอันดับโดย QS ranking ปี 2023 Australian National University อยู่ในอันดับที่ 30 ของโลก และเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศ ทำให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยอันดับต้น ๆ ของโลก นอกจากนี้ยังได้รับการจัดอันดับสูงในสาขาวิชาเฉพาะ เช่น อันดับที่ 10 ของโลกในด้านการเมือง และอันดับที่ 8 ในด้านโบราณคดี

และในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย Times Higher Education ปี 2023 มหาวิทยาลัย ANU อยู่ในอันดับที่ 62 ของโลก โดยมีผลงานน่าประทับใจเป็นพิเศษในด้านศิลปะ และมนุษยศาสตร์ สังคมศาสตร์ และวิทยาศาสตร์

2. ชีวิตในมหาวิทยาลัยที่มีชีวิตชีวา

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในกรุงแคนเบอร์รา เมืองหลวงของออสเตรเลีย ที่มีความเป็นเลิศทางวิชาการ มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม วิทยาเขตล้อมรอบด้วยพื้นที่ป่าอันสวยงาม และติดกับทะเลสาบ Burley Griffin ให้ทัศนียภาพอันงดงาม เหมาะสำหรับการพักผ่อน และสังสรรค์ แน่นอนว่าแคนเบอร์ราเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวา เป็นที่รู้จักในด้านความสะอาด และปลอดภัย มีกิจกรรมทางวัฒนธรรม สังคม และกิจกรรมสันทนาการที่หลากหลาย

เมืองนี้ยังเป็นเจ้าภาพจัดงานเทศกาล นิทรรศการ คอนเสิร์ต และการแข่งขันกีฬามากมาย ช่วยให้นักเรียนได้มีส่วนร่วมนอกเหนือจากในมหาวิทยาลัย

3. โอกาสด้านการวิจัย

Australian National University (ANU) เป็นสถาบันการวิจัยชั้นนำในประเทศออสเตรเลีย โดยเสนอโอกาสการวิจัยที่หลากหลายในสาขาวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ สังคมศาสตร์ และศิลปะ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและศูนย์การวิจัยอันล้ำสมัย 

ANU เน้นย้ำถึงนวัตกรรม และการค้นพบ ช่วยให้นักวิจัยสามารถมีส่วนร่วมในสาขาของตนผ่านโครงการที่ก้าวล้ำ มหาวิทยาลัยมีการส่งเสริมชุมชนการวิจัย ที่ให้การสนับสนุนโดยมีผู้เชี่ยวชาญ โดยคอยให้คำแนะนำและความช่วยเหลือตลอดกระบวนการวิจัย รวมถึงมีทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัย ในการระดมทุนและเงินช่วยเหลือเพื่อสนับสนุนนักวิจัย

4.โอกาสทางอาชีพ

Australian National University (ANU) เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำที่มอบโอกาสในการทำงานอันหลากหลาย สำหรับทุกคนที่ต้องการเติบโตทั้งในด้านวิชาการ และวิชาชีพ ด้วยสาขาวิชาที่หลากหลายครอบคลุมทั้งด้านศิลปะและสังคมศาสตร์ ธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์และวิทยาการคอมพิวเตอร์ กฎหมาย การแพทย์ วิทยาศาสตร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

ความมุ่งมั่นของ ANU ในด้านความเป็นเลิศด้านการวิจัย จะช่วยให้นักเรียนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการที่ทันสมัย และมีส่วนร่วมในความก้าวหน้าในสาขาของตนเอง มีโอกาสในการทำงานร่วมกันกับภาคอุตสาหกรรม องค์กรภาครัฐ และสถาบันระหว่างประเทศ

5. โครงสร้างพื้นฐานระดับโลก

Australian National University (ANU) ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในด้านโครงสร้างพื้นฐานที่ยอดเยี่ยม โดยสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสำหรับการเรียนรู้ การวิจัย และนวัตกรรม มหาวิทยาลัยมีเทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยให้แก่ นักเรียน อาจารย์ และนักวิจัย เพื่อความเป็นเลิศด้านวิชาการ

มีห้องเรียนร่วมสมัย ห้องบรรยาย และห้องสัมมนาที่ส่งเสริมประสบการณ์การเรียนรู้แบบโต้ตอบ ห้องสมุดอันกว้างขวางที่เป็นแหล่งรวบรวมหนังสือ วารสาร และแหล่งข้อมูลดิจิทัลมากมาย ทำให้มั่นใจได้ว่านักเรียนจะสามารถเข้าถึงข้อมูล และสื่อการวิจัยมากมาย

มหาวิทยาลัยจะเน้นย้ำถึงความยั่งยืน โดยบูรณาการแนวทางปฏิบัติที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมไว้ในโครงสร้างพื้นฐาน วิทยาเขตของ ANU ได้รับการออกแบบด้วยระบบประหยัดพลังงาน กลยุทธ์การจัดการขยะที่มีประสิทธิภาพ และมีพื้นที่สีเขียวที่อุดมสมบูรณ์ ซึ่งมีส่วนทำให้เกิดสภาพแวดล้อมที่ยั่งยืน

6. ตั้งอยู่ในเมือง Canberra อันคึกคัก

แคนเบอร์ราเป็นเมืองหลวงของออสเตรเลีย ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าดึงดูดสำหรับนักเรียนต่างชาติ เนื่องจากมีสถาบันการศึกษาชื่อดัง มีวัฒนธรรมหลากหลาย และมีมาตรฐานการครองชีพระดับสูง เมืองนี้เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง เช่น Australian National University และ University of Canberra ซึ่งเปิดสอนหลักสูตรมากมาย และโอกาสในการวิจัยที่หลากหลาย

นักเรียนจะได้เพลิดเพลินกับสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย และเป็นมิตร และเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกได้อย่างง่ายดาย รวมถึงยังมีกิจกรรม และวัฒนธรรมมากมายให้เรียนรู้ มีความงามจากธรรมชาติ สวนสาธารณะ และทะเลสาบหลายแห่ง หรือสถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคักของเมือง นอกจากนี้เมืองแคนเบอร์รายังเป็นเจ้าภาพจัดงานเทศกาล กิจกรรม และนิทรรศการต่าง ๆ ตลอดทั้งปี ช่วยให้นักเรียนได้สนุกสนานกับวัฒนธรรมท้องถิ่น และงานศิลปะต่าง ๆ ในเมือง

เรียนต่อที่ Australian National University (ANU)

หากนักเรียนสนใจไปเรียนต่อที่ออสเตรเลีย สามารถลงทะเบียนขอรับคำปรึกษาฟรี เพื่อรับข้อมูลเรียนต่อกับ SI-Australia ได้ตั้งแต่วันนี้

มหาวิทยาลัยในบทความนี้:

  • Australian National University
กลับไปสู่หน้าบทความเพื่อการเรียนต่อ

"SI-Australia ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในออสเตรเลีย และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ."

Isabella Ramos Business and Management

Isabella Ramos