Top 10 มหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตร MBA ที่ดีที่สุดในออสเตรเลีย สำหรับนักศึกษาต่างชาติ

Last updated: 3 October 2023 Business and Management MBA

การเรียนหลักสูตร MBA ในประเทศออสเตรเลียถือเป็นลงทุนที่ยอดเยี่ยมสู่โอกาสอันมากมายและมุมมองระดับโลก ออสเตรเลียเป็นที่ตั้งของโรงเรียนบริหารธุรกิจที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย และกว่า 40% ของมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียติด Top200 อันดับแรกของการจัดอันดับ QS World Ranking ปีล่าสุด หลักสูตร MBA (ปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจ) ในออสเตรเลียเป็นหลักสูตรระยะเวลา 1 ถึง 2.5 ปี เปิดสอนในมหาวิทยาลัยมากกว่า 50 แห่ง ถือเป็นหลักสูตรสร้างนักธุรกิจมืออาชีพและผู้บริหารระดับสูงโดยเฉพาะ และนี่คือ 10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติในการเรียนหลักสูตร MBA

จุดเด่นของหลักสูตร MBA ในออสเตรเลีย

 • ตลาดหลักสูตร MBA ในออสเตรเลียมีมูลค่าประมาณ 500 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปี
 • มีมหาวิทยาลัยมากกว่า 30 แห่งในออสเตรเลียที่เปิดสอนหลักสูตร MBA ในสาขาวิชาเฉพาะทางที่แตกต่างกัน
 • 40% ของมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียติด Top200 อันดับแรกของการจัดอันดับทั่วโลกโดย QS ปีล่าสุด
 • นักศึกษาต่างชาติมากถึง 80% กำลังศึกษาหลักสูตร MBA ในออสเตรเลีย
 • หลักสูตร MBA จำนวนกว่า 75 หลักสูตรได้รับการยกย่องในระดับนานาชาติและมีชื่อเสียงระดับโลก ได้รับรองโดย AACSB และ EQUIS มากที่สุด
 • ค่าใช้จ่ายในการศึกษาหลักสูตร MBA ในออสเตรเลียนั้นมีการแข่งขันสูง โดยมีราคาอยู่ระหว่าง 15,000 ดอลลาร์ออสเตรเลียถึง 90,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย

best mba in australia

ทำไมต้องเรียนหลักสูตร MBA ที่ออสเตรเลีย?

 1. หลักสูตร MBA ในออสเตรเลียเป็นการผสมผสานระหว่างความรู้เชิงปฏิบัติและเชิงทฤษฎีที่ช่วยขัดเกลาทักษะพื้นฐานและเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับการแก้ปัญหาในโลกธุรกิจ
 2. ออสเตรเลียนำเสนอการศึกษาที่มีคุณภาพโดยการส่งเสริมการพัฒนารอบด้านของนักเรียน โดยมุ่งเน้นที่การพัฒนาทักษะการสื่อสาร ส่วนบุคคล และความเป็นผู้นำเพื่อส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ในหมู่นักเรียน
 3. ค่าใช้จ่ายหลักสูตร MBA ในออสเตรเลียมีราคาไม่แพงและมีทุนการศึกษาและความช่วยเหลือทางการเงินมากมายเพื่อช่วยเหลือทางการเงินแก่นักศึกษา
 4. เป็นหลักสูตรเตรียมความพร้อมให้แก่นักศึกษาสำหรับตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงและให้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับธุรกิจและแนวปฏิบัติระดับโลก
 5. ออสเตรเลียมีไลฟ์สไตล์ที่น่าทึ่งและบรรยากาศที่เป็นกันเอง ดึงดูดนักศึกษาที่หลากหลายทั้งในและต่างประเทศ

ข้อมูลเกี่ยวกับหลักสูตร MBA ในออสเตรเลีย

จำนวนมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตร MBA  50+
ระยะเวลาตลอดหลักส฿ตร 1 ถึง 2.5 ปี
สาขาของ MBA ที่เปิดสอน Marketing, finance, accounting, human resource management, economics, healthcare management, international business, supply chain management และอื่น ๆ
เกณฑ์ในการสมัครเรียน GPA- 50 - 70% | GMAT 550+| IELTS/PTE/TOEFL | ประสบการร์การทำงาน 2-3 ปีในสาขาที่เกี่ยวข้อง
ค่าเล่าเรียน $AUD 15,000 - $AUD 90,000
โอกาสในการฝึกประสบการณ์ จัดเตรียมโดยมหาวิทยาลัย
ชนิดของหลักสูตรที่เปิด เต็มเวลา | นอกเวลา | ออนไลน์ MBA
ประเภทของหลักสูตร MBA  General MBA, Executive MBA และ MBA with specialization
เงินเดือนเฉลี่ย $AUD 85,000 - 305,000 
บริษัทผู้จ้างงานที่มีชื่อเสียง Barclays, Woolworths, HSBC Global Asset Management, JP Morgan และอื่น ๆ

10 มหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตร MBA ที่ดีที่สุดในออสเตรเลีย

รายชื่อมหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตร MBA ที่ดีที่สุดในออสเตรเลีย อ้าฃอิงจากการจัดอันดับโดย QS World University Rankings 2023

1. The University of Melbourne

University of Melbourne เป็นมหาวิทยาลัยด้านการวิจัยของรัฐที่ก่อตั้งขึ้นใน 1853 ในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับสองของออสเตรเลียและเก่าแก่ที่สุดในรัฐวิกตอเรีย มหาวิทยาลัยอยู่ในเครือของ Universitas 21, Go8, APRU, ACU และ Washington University in St.

สำหรับหลักสูตร MBA ที่นี่เปิดสอนหลักสูตร MBA แบบเต็มเวลา นอกเวลา และออนไลน์ในสาขาวิชาเฉพาะทางต่าง ๆ จากการจัดอันดับ QS World Ranking ปี 2023 พบว่า Melbourne Business School อยู่ในอันดับที่ 1 ในด้าน MBA ในออสเตรเลียด้วยอัตราการยอมรับ 70% นอกจากนี้ จากการจัดอันดับการจ้างงานบัณฑิตโดย QS ปี 2022 มหาวิทยาลัยยังอยู่ในอันดับที่ 8 ของโลก จึงทำให้เป็นหนึ่งในวิทยาลัย MBA ที่ดีที่สุดในออสเตรเลีย

หลักสูตร MBA ของ Melbourne Business School ได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นทักษะภาคปฏิบัติสำหรับการประยุกต์ใช้ทางธุรกิจทุกประเภท หลักสูตรนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เกิดอิมแพคทางอาชีพสูงสุดและประสบการณ์ทางธุรกิจเชิงปฏิบัติ พร้อม ๆ กับเพิ่มพูนความรู้ทางธุรกิจ นักเรียนยังสามารถมีกรอบความคิดที่ปรับเปลี่ยนได้ ทักษะความเป็นผู้นำ และความสามารถในการซึมซับและประยุกต์การเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว นักศึกษาต่างชาติจะได้มีโอกาสพบปะกับซีอีโอและผู้นำเป็นประจำผ่านโครงการ Personal Effectiveness Program ที่มหาวิทยาลัยนำเสนอผ่านประสบการณ์ทางธุรกิจที่ดื่มด่ำและโอกาสอื่น ๆ ในการทำงานเกี่ยวกับปัญหาทางธุรกิจในโลกแห่งความเป็นจริง

2. AGSM at the University of New South Wales (AGSM@UNSW Business School)

Australian Graduate School of Management เป็นโรงเรียนการจัดการและบริหารธุรกิจระดับสูงกว่าปริญญาตรีที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1977 ที่ Unuversity of New South Wales จากการจัดอันดับ QS Global MBA ในปี 2023 คณะวิชาธุรกิจ อยู่ในอันดับที่ 31 นอกจากนี้ยังอยู่ในอันดับที่ 74 ใน QS International Trade Ranking ปี 2023 ด้วย อัตราการยอมรับและการจ้างงานอยู่ที่ 42% และ 89% ตามลำดับ

หลักสูตร MBA แบบเต็มเวลาของ AGSM อยู่ใน 10% แรกของโรงเรียนการจัดการที่ดีที่สุดในโลก โครงสร้างหลักสูตรของ AGSM@UNSW Business School นำเสนอการเรียนรู้แบบ peer-to-peer เพื่อบ่มเพาะการคิดเชิงวิพากษ์ ความรู้พิเศษ ทักษะการสื่อสาร และความตระหนักรู้ทางวัฒนธรรม โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างผู้นำรุ่นใหม่เพื่อสร้างผลกระทบต่อโลกที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว

โรงเรียนธุรกิจแห่งนี้เป็นพันธมิตรกับโรงเรียนธุรกิจชั้นนำมากกว่า 100 แห่งทั่วเอเชีย ยุโรป สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา เพื่อมอบโอกาสในการแลกเปลี่ยนสำหรับนักศึกษา MBA บางส่วน ได้แก่ London Business School, Kellogg School of Management, The National University of Singapore, The Wharton School เป็นต้น

3. Monash University

Monash เป็นมหาวิทยาลัยด้านการวิจัยของรัฐที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1958 ในเมืองเมลเบิร์น รัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับสองในรัฐ Monash University อยู่ใน Top100 มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกและเป็นสมาชิกของกลุ่ม Group of Eight อันทรงเกียรติ

Monash Business School อยู่ในอันดับที่ 42 ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS ประจำปี 2023 ด้วยอัตราการตอบรับ 40% นอกจากนี้ยังได้รับรางวัล "Triple Accreditation" จากหน่วยงาน 3 แห่ง ได้แก่ AACSB, EQUIS และ AMBA มหาวิทยาลัยคว้าอันดับที่ 2 ในออสเตรเลียและอันดับที่ 39 ของโลกโดย Times Higher Education Education Rankings ปี 2023 ส่วน QS Graduate Employability Rankings ประจำปี 2022 ของ Monash อยู่ที่อันดับที่ 54 ด้วยคะแนน 70.4

Monash Business School เปิดสอนหลักสูตร Global Executive MBA, Global Executive MBA/ Master of Business และ Online MBA หลักสูตรปริญญาโทสาขาธุรกิจเป็นหลักสูตรภายในมหาวิทยาลัยสองปีที่มีหน่วยกิตการศึกษาระดับนานาชาติ พร้อมด้วยการสอนแบบประยุกต์และการมีส่วนร่วมกับผู้นำทางธุรกิจ นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกการเรียนนอกเวลาสำหรับมืออาชีพที่ทำงานอีกด้วย

หลักสูตรแบ่งออกเป็นส่วนต่าง ๆ โดยส่วนที่ 1 เกี่ยวข้องกับการทำความเข้าใจความท้าทายและการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ ครอบคลุมหัวข้อสำคัญต่าง ๆ เช่น ความเป็นผู้นำ การเงินองค์กร การตัดสินใจทางเศรษฐกิจ และธุรกิจระหว่างประเทศ ในส่วนที่ 2 นักศึกษาสามารถเลือกเรียนวิชาเลือกได้หลากหลาย เช่น การคิดเชิงออกแบบ การค้าโลก ความเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงธุรกิจ และอื่น ๆ

4. The University of Sydney (USYD)

University of Sydney หรือที่รู้จักกันในชื่อ Sydney University เป็นมหาวิทยาลัยด้านการวิจัยของรัฐ ก่อตั้งขึ้นใน 1850 เป็นหนึ่งใน six sandstone universities ของประเทศ นอกจากนี้ ยังอยู่ในอันดับที่ 4 ของประเทศออสเตรเลียในการจัดอันดับทางวิชาการล่าสุดของมหาวิทยาลัยโลกประจำปี 2023 และอยู่ใน Top100 ด้วย จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS ประจำปี 2024 พบว่ามหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ 19 ของโลก อัตราการยอมรับของ USYD คือ 30% ทำให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตร MBA ชั้นนำในออสเตรเลีย ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงบางคน ได้แก่ Phillip K. Chapman, Charlie Perkins และ John Bell

Business Schools ของมหาวิทยาลัย อยู่ในอันดับที่ 26 ในระดับปริญญาโทสาขาการจัดการ นอกจากนี้ยังได้รับรางวัล "Triple Accreditation" จากหน่วยงาน 3 แห่ง ได้แก่ AACSB, EQUIS และ AMBA โรงเรียนธุรกิจอยู่ในอันดับที่ 15 ใน 20 โรงเรียนธุรกิจชั้นนำในเอเชียแปซิฟิก หลักสูตร MBA และปริญญาโทด้านการจัดการอยู่ในอันดับที่ 1 ในออสเตรเลีย โดยมีอัตราการจ้างงาน 80%

หลักสูตร MBA ของ USYD มีมากกว่าพื้นฐานทางธุรกิจ มีจุดมุ่งหมายเพื่อบ่มเพาะและสร้างผู้นำในอนาคตที่สามารถประสบความสำเร็จในระดับโลก หลักสูตรได้รับการออกแบบโดยมีหัวข้อที่ครอบคลุมความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในด้านการเงิน การตลาด กลยุทธ์ ฯลฯ นอกจากนี้ นักเรียนยังมีทางเลือกในการฝึกงานอีกด้วย

5. Australian National University (ANU)

Australian National University เป็นมหาวิทยาลัยด้านการวิจัยของรัฐที่ก่อตั้งขึ้นใน 1946 เป็นสมาชิกของกลุ่ม Group of Eight และองค์กรอื่น ๆ เช่น UNESCO Chairs, IARU, APRU เป็นต้น มหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ 1 ในออสเตรเลียและอันดับที่ 30 ของโลกโดย QS World Rankings ปี 2023 ด้วยอัตราการยอมรับ 35%

จากการจัดอันดับความสามารถในการได้งานของผู้สำเร็จการศึกษาประจำปี 2023 ของ QS ANU อยู่ในอันดับที่ #73 โดยมีอัตราการจ้างงานโดยรวมที่ 70% ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของประเทศที่ 69.5% เล็กน้อย

Australian National University, College of Business and Economics เปิดสอนหลักสูตร Evidence-Based MBA ซึ่งถือเป็นหลักสูตร MBA ที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาต่างชาติ โปรแกรมนี้เปิดสอนแบบเต็มเวลา (1.5 ปี) และหกปี (นอกเวลา)

หลักสูตร Evidence-Based MBA ของ ANU ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้นักศึกษามีทักษะในการระบุ ประเมิน และใช้หลักฐานที่ดีที่สุดเพื่อการตัดสินใจที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น MBA เหมาะสำหรับนักศึกษาที่มีวุฒิภาวะและภูมิหลังที่มาจากประสบการณ์ที่กว้างขวางในสถานที่ทำงาน ครอบคลุมพื้นฐานทางธุรกิจที่สำคัญทั้งหมด เช่น การจัดการการปฏิบัติงาน กลยุทธ์ การจัดการโครงการ นวัตกรรม การเป็นผู้ประกอบการ ฯลฯ

6. RMIT University

RMIT University หรือที่รู้จักกันในชื่อ Royal Melbourne Institute of Technology ก่อตั้งขึ้นในปี 1992 ในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย มหาวิทยาลัยอยู่ในเครือของ ATN, ASAIHL และ OUA และได้รับการรับรองโดย TEQSA จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS ปี 2024 มหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ #140 และอันดับที่ 43 ของโลกในการจัดอันดับโอกาสการได้รับการจ้างงานของผู้สำเร็จการศึกษาปี 2022 โดย QS นอกจากนี้อัตราการตอบรับของมหาวิทยาลัยคือ 22% ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงบางคน ได้แก่ Travis Fimmel, Jim Stynes ​​และ Andrew Stockdale

หลักสูตร MBA ได้รับการออกแบบมาเพื่อท้าทาย มอบความรู้ และสร้างทักษะทางธุรกิจในโลกแห่งความเป็นจริงและเทคนิคการแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ MBA ของ RMIT อยู่ในอันดับที่ 10 ในโอเชียเนีย นักศึกษาสามารถพัฒนาความเข้าใจที่ดีเกี่ยวกับพื้นฐานทางธุรกิจ, ความเชื่อมโยงทางอุตสาหกรรม, การศึกษาตามข้อเท็จจริง และอื่นๆ อีกมากมาย ระยะเวลาของหลักสูตรมีให้เลือก 1.5 และ 2 ปี

7. The University of Queensland (UQ)

University of Queensland (UQ) เป็นมหาวิทยาลัยด้านการวิจัยของรัฐที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1909 ในเมืองบริสเบน อยู่ในเครือของ Group of Eight, Universitas 21, ASAIHL และ EdX จากการจัดอันดับโลกโดย QS ปี 2024 มหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ 50 ของโลก โดยมีอัตราการยอมรับ 40% Times Higher Education World University จัดอันดับมหาวิทยาลัยให้อยู่ในอันดับที่ 53 ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงของมหาวิทยาลัย อาทิ Sir Harry Gibbs, Dimity Dornan และ Kate Morton

หลักสูตร MBA ของ UQ อยู่ในอันดับที่ 1 ในออสเตรเลียและอันดับที่ 49 ของโลกโดย Economist MBA Ranking ปี 2022 หลักสูตรหลักสูตรนี้เตรียมนักเรียนให้เป็นผู้นำแห่งอนาคตด้วยการทำความเข้าใจเทคนิคของหลักการทางธุรกิจ นอกจากนี้ นักศึกษายังสามารถรับความช่วยเหลือส่วนบุคคลจากทีมผู้เชี่ยวชาญ, การให้คำปรึกษาในอุตสาหกรรม, กิจกรรมอาชีพสุดพิเศษ และอื่น ๆ อีกมากมาย University of Queensland ยังเปิดสอนหลักสูตร MBA ออนไลน์สำหรับมืออาชีพด้านการทำงานอีกด้วย

8. University of Western Australia (UWA)

University of Western Australia ก่อตั้งขึ้นใน 1911 ในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ได้รับการรับรองจาก TEQSA และเป็นสมาชิกของเครือข่ายมหาวิทยาลัย Matariki ระดับนานาชาติ มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในมหาวิทยาลัยชั้นนำ 100 แห่งอย่างต่อเนื่อง จากการจัดอันดับโลกโดย QS ประจำปี 2024 มหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ 72 ของโลก ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง ได้แก่ Carmen Lawrence, Geoff Gallop, Barry Marshall เป็นต้น

UWA เป็นหนึ่งในวิทยาลัย MBA ที่ดีที่สุดในออสเตรเลีย เปิดสอนหลักสูตร MBA แบบเต็มเวลาและนอกเวลาในสาขาวิชาเฉพาะทางที่แตกต่างกัน หลักสูตรมีโครงสร้างที่ดีและนำเสนอทักษะทางธุรกิจและความเป็นผู้นำที่ใช้งานได้จริง มหาวิทยาลัย Western Australia ผสมผสานการเรียนรู้จากประสบการณ์, การเรียนรู้เป็นทีม และวิธีการสอนที่เป็นนวัตกรรมใหม่ซึ่งได้รับความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในทุกสาขาธุรกิจ

9. University of Technology Sydney (UTS)

University of Technology Sydney ก่อตั้งขึ้นในปี 1988 โดยได้รับการรับรองจาก TEQSA มีความเกี่ยวข้องทางวิชาการกับมหาวิทยาลัยอย่าง ATN, UA และ WUN จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS ปี 2023 UTS อยู่ในอันดับที่ 9 ในออสเตรเลียและอันดับที่ 90 ทั่วโลก การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย Times Higher Education ปี 2023 อยู่ในอันดับที่ 133 ของมหาวิทยาลัยทั่วโลก ในปี 2022 อัตราการยอมรับคือ 30% และอัตราการจ้างงานคือ 85.7% ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง อาทิ David Murray, Lara Pitt และ Emma Watkins

UTS มีหลักสูตร MBA ที่ยืดหยุ่นเพื่อให้เหมาะกับความสนใจและความต้องการของนักศึกษา หลักสูตร MBA แบบเต็มเวลาเปิดสอนเป็นเวลาสองปี (เต็มเวลา) และสี่ปี (นอกเวลา) หลักสูตรนี้เป็นรากฐานที่มั่นคงสำหรับทักษะและแนวทางปฏิบัติทางธุรกิจโดยทั่วไป นักศึกษาสามารถสร้างทางลัดอาชีพของตนด้วยโปรแกรมการพัฒนาอาชีพชั้นนำของภาคส่วนซึ่งได้รับการพัฒนาร่วมกันโดยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม พวกเขาสามารถเลือกเรียนจากหลากหลายสาขาวิชา นักเรียนจะได้เรียนรู้การทำงานในโครงการในโลกแห่งความเป็นจริงพร้อม ๆ กับได้สร้างเครือข่ายของตนเอง

10. Deakin University

Deakin University เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐที่ก่อตั้งในปี 1974 เมืองวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย ได้รับการรับรองโดย TEQSA และอยู่ในเครือของ ATN และ ASAIHL ในปี 2021 มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 1% ของมหาวิทยาลัยทั่วโลก จากการจัดอันดับโลกโดย QS ปี 2023 มหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ 266 โดยมีอัตราการตอบรับ 75% Deakin เป็นหนึ่งในหลักสูตร MBA ที่ดีที่สุดในออสเตรเลียสำหรับสาขาวิชาเฉพาะทางอันหลากหลายในด้านการจัดการธุรกิจ

หลักสูตร MBA ที่มหาวิทยาลัย Deakin เตรียมนักศึกษาให้พร้อมสำหรับการทำงานในระดับโลก หลักสูตรประกอบด้วยรากฐานการจัดการธุรกิจ ความเป็นผู้นำและกลยุทธ์ การธนาคารและการเงินระหว่างประเทศ ฯลฯ มีความเชี่ยวชาญพิเศษด้านการบัญชี การวิเคราะห์ธุรกิจ กฎหมายไซเบอร์ การจัดการทรัพยากรมนุษย์ ทรัพย์สินและอสังหาริมทรัพย์ และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้นักศึกษาจะได้รับอนุญาตให้มีส่วนร่วมในโครงการความร่วมมือ ในขณะที่เพิ่มพูนความรู้ทางธุรกิจ นักเรียนยังสามารถมีกรอบความคิดที่ปรับเปลี่ยนได้ ทักษะความเป็นผู้นำ และความสามารถในการซึมซับและประยุกต์การเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว

ข้อดีของการเรียนหลักสูตร MBA 

หลักสูตร MBA หรือหลักสูตรปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจเป็นหลักสูตรที่มุ่งเน้นด้านอาชีพซึ่งสรุปกระบวนการทำงานในฐานะนักธุรกิจมืออาชีพ มีหลักสูตรที่ครอบคลุมประกอบด้วยรากฐานที่แข็งแกร่งในด้านพื้นฐานทางธุรกิจ, การเงิน, การจัดการ, การบัญชี, การตลาด, จรรยาบรรณทางธุรกิจ, ทักษะการบริหารจัดการ, การจัดการทรัพยากรมนุษย์ และอื่น ๆ อีกมากมาย นักธุรกิจสามารถเข้าสู่กรณีศึกษาเพื่อวิเคราะห์ความสามารถในการจัดการกลุ่มธุรกิจต่าง ๆ นอกจากนั้นยังมีข้อดีอื่น ๆ ได้แก่

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับหลักสูตร MBA ในประเทศออสเตรเลีย

เป็นเรื่องง่ายไหมที่จะรับวีซ่าผู้พำนักถาวรในออสเตรเลีย (PR) หลังจากเรียนจบ MBA ในออสเตรเลีย?

ใช่แล้ว นักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทสามารถได้รับการวีซ่าผู้พำนักถาวรในออสเตรเลีย อย่างไรก็ตาม ต้องเป็นไปตามข้อกำหนดเฉพาะ เช่น ความสามารถทางภาษาอังกฤษและคุณวุฒิทางการศึกษา

เรียน MBA ในออสเตรเลีย เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าไหม?

ออสเตรเลียมีเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง โดยเปิดโอกาสให้ผู้สำเร็จการศึกษา MBA มากมาย ในปี 2022 อัตราการจ้างงานโดยรวมของ PG international students อยู่ที่ 57.9% หลักสูตร MBA ในออสเตรเลียสามารถนำไปสู่งานที่มีรายได้สูงในบริษัทต่างๆ เช่น Microsoft, EY, West Corp เป็นต้น

สามารถหางานทำในออสเตรเลียหลังจากเรียน MBA ได้ไหม?

โอกาสในการทำงานในประเทศออสเตรเลียกำลังเพิ่มขึ้นอย่างมาก มีความต้องการสูงสำหรับผู้สำเร็จการศึกษา MBA ในสาขาการเงิน การบัญชี การจัดการทรัพยากรมนุษย์ การขายและการตลาด ค่าจ้างเฉลี่ยสำหรับผู้สำเร็จการศึกษา MBA คือ 136,913 ดอลลาร์ออสเตรเลีย และอาจสูงถึง 305,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย

หลังจากเรียนจบ สามารถอยู่ในออสเตรเลียได้นานแค่ไหน?

หลังจากสำเร็จการศึกษาหลักสูตร MBA แล้ว นักศึกษาสามารถยื่นขอวีซ่าชั่วคราว Graduate Subclass 485 ซึ่งอนุญาตให้พักอาศัยต่อได้นานถึง 18 เดือน อย่างไรก็ตาม นักเรียนจะต้องเรียนที่ออสเตรเลียเป็นเวลาอย่างน้อย 16 เดือนจึงจะได้รับใบอนุญาตทำงาน

MBA สาขาใดที่เป็นที่ต้องการสูงในออสเตรเลีย

MBA ในสาขา Finance และ Human Resource Management เป็นสาขาที่ต้องการสูงในออสเตรเลีย ในตำแหน่ง เช่น HR Manager, Data Scientist และ Talent Acquisition Manager นอกจากนี้ MBA สาขา accounting, leadership และ international business ก็มีโอกาสทางอาชีพที่ยอดเยี่ยมด้วย

การใช้ชีวิตในออสเตรเลียสำหรับหลักสูตร MBA มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ยต่อปีของนักเรียนต่างชาติอยู่ในช่วงระหว่าง $AUD 30,000 ถึง $AUD 34,000 ค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยต่อเดือนสำหรับนักเรียนอาจสูงถึง $AUD 2,000

ฉันสามารถเรียน MBA ในออสเตรเลียโดยไม่มี GMAT ได้หรือไม่

ได้ หลักสูตร MBA หลายแห่งในออสเตรเลียเปิดสอนหลักสูตร MBA โดยไม่มี GMAT อย่างไรก็ตาม จะพิจารณาถึงประสบการณ์การทำงาน คุณวุฒิการศึกษา และความสำเร็จทางวิชาชีพ

สามารถทำงานในออสเตรเลียหลังจากเรียนที่อังกฤษและ UK ได้หรือไม่?

เมื่อได้รับวีซ่าหลังการศึกษาในออสเตรเลีย นักเรียนสามารถอยู่ทำงานในออสเตรเลียได้เป็นเวลาสองถึงสี่ปีหลังจากการศึกษา c9jจะต้องยื่นขอวีซ่าภายในหกเดือนหลังจากจบหลักสูตร

มหาวิทยาลัยในบทความนี้:

 • Australian National University
 • Deakin University
 • Monash University
 • RMIT University
 • University of Melbourne
 • University of Queensland
 • University of Sydney
 • University of Western Australia
กลับไปสู่หน้าบทความเพื่อการเรียนต่อ

"SI-Australia ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในออสเตรเลีย และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ."

Isabella Ramos Business and Management

Isabella Ramos