6 เหตุผล ที่คนส่วนใหญ่เลือกเรียน MBA ที่ Australian National University

Last updated: 21 November 2023 MBA

ในตลาดแรงงานที่มีการแข่งขันสูง การได้รับใบปริญญาที่ช่วยการันตีอนาคตทางอาชีพเป็นสิ่งสำคัญ หลักสูตร MBA ก็เป็นอีกหนึ่งดีกรีที่ได้รับการยกย่องอย่างสูงทั่วโลก

หลักสูตร MBA ของ Australian National University เป็นหลักสูตร MBA ที่ให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม ANU MBA เป็นหนึ่งในหลักสูตร MBA ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก เหมาะสำหรับผู้สมัครที่เป็นมืออาชีพ มีประสบการณ์การทำงานที่กว้างขวาง ในหลักสูตร MBA นักศึกษาจะได้เรียนรู้จากการลงมือปฏิบัติจริงและความเข้าใจเชิงลึกที่สามารถเปลี่ยนโลกธุรกิจได้

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียน MBA ที่ Australian National University จากข้อมูลด้านล่างพร้อมวางแผนการสมัครเรียน กับ SI-Australia ตั้งแต่วันนี้ ให้คำปรึกษาฟรีทุกขั้นตอน

 

australian national university mba

6 เหตุผล ที่คนส่วนใหญ่เลือกเรียน MBA ที่ Australian National University

หากน้อง ๆ กำลังพิจารณาที่จะเรียนต่อหลักสูตร MBA ที่ Australian National University การทราบประวัติและความสำเร็จของมหาวิทยาลัยในช่วงที่ผ่านมาถือเป็นสิ่งสำคัญ ANU ก่อตั้งขึ้นในปี 1946 ในเมืองแคนเบอร์รา เมืองหลวงของออสเตรเลีย และเป็นมหาวิทยาลัยแห่งเดียวที่ก่อตั้งขึ้นโดยรัฐสภาออสเตรเลีย

1. ประวัติศาสตร์อันเยี่ยมยอดของมหาวิทยาลัย

หลักสูตร MBA ของ Australian National University คืออันดับที่ 1 ในออสเตรเลีย และเป็นอันดับที่ 36 ของโลกในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกจาก QS World University Rankings by Subject 2023 โดยมีคณาจารย์และนักวิชาการที่มีชื่อเสียงมากมายเป็นผู้กำหนดหลักสูตร MBA ครอบคลุมวิชาและหัวข้อต่าง ๆ เช่น ธุรกิจระหว่างประเทศ การจัดการการเปลี่ยนแปลง ระบบข้อมูล ความเป็นผู้นำ และการตลาด ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยมีอัตราการจ้างงานโดยรวมที่ 70% ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของประเทศ

2. ความเป็นเลิศทางวิชาการ

Australian National University เปิดสอนหลักสูตร MBA ที่เคลมว่าเป็น world’s first evidence-based management MBA program โดยมีหลักสูตรต่าง ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อให้นักศึกษามีความรู้และทักษะในการระบุ ประเมิน และรวบรวมหลักฐานที่ดีที่สุดที่มีอยู่ เพื่อการตัดสินใจที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

3. ทุนการศึกษาและการสนับสนุนทางการเงิน

Australian National University มีทุนการศึกษาหลากหลายตามความต้องการของนักเรียน เช่น ทุนยกเว้นค่าเล่าเรียน 30 ทุนเพื่อดึงดูดนักศึกษาให้เข้าเรียนหลักสูตร MBA และ MBA Advanced นอกจากนี้ ผู้สำเร็จการศึกษายังสามารถเข้าร่วมเครือข่ายศิษย์เก่าทั่วโลกที่ในระหว่างปีการศึกษา ได้รับโอกาสในการทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญชั้นนำของโลกในสาขาที่เรียนอยู่ด้วย

4. ชุมชนที่หลากหลายและครอบคลุม

Australian National University มีชื่อเสียงในด้านชุมชนและวิทยาเขตที่หลากหลาย นักศึกษาจากทั่วโลกต่างตั้งตารอที่จะได้ศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัย เนื่องด้วยสภาพแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์และมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ความหลากหลายนี้ช่วยเพิ่มความตระหนักรู้ทางวัฒนธรรมและให้โอกาสในการเรียนรู้และการทำงานร่วมกันข้ามวัฒนธรรมด้วย

5. ทำเลที่ตั้งดีเยี่ยม

วิทยาเขตตั้งอยู่ใจกลางกรุงแคนเบอร์ราและมีชื่อเสียงในด้านความปลอดภัยและคุณภาพชีวิต นอกจากนี้ยังมีความร่วมมือกับองค์กรระหว่างประเทศและหน่วยงานรัฐบาลหลายแห่ง ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสร้างเครือข่าย การฝึกงาน และโอกาสในการทำงานในอนาคต

6. ผลการเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยม

หลังจากสำเร็จการศึกษา MBA ที่มหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลีย นักศึกษาจะมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้:

เกณฑ์ในการสมัครเข้าศึกษาหลักสูตร MBA ของ Australian National University

หลักสูตร MBA ที่ Australia National University เป็นหลักสูตรระดับปริญญาโทที่เปิดสอนเต็มเวลา 18 เดือนหรือนอกเวลาสูงสุด 6 ปี ในการลงทะเบียน นักศึกษาจะต้องมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดที่มหาวิทยาลัยกำหนด ประกอบด้วย

หลักสูตร MBA ของ Australia National University มีการแข่งขันสูงมาก โดยมีอัตราการตอบรับเพียง 35% ในแต่ละปีการศึกษา ผู้สมัครจะได้รับการวิเคราะห์ตามผลการเรียน ประสบการณ์การทำงาน และคะแนน GMAT ระหว่างการรับเข้าเรียน

เอกสารที่ต้องใช้

เพื่อให้กระบวนการรับเข้าเรียนประสบความสำเร็จ นักศึกษาต่างชาติจะต้องส่งเอกสาร ได้แก่

ค่าใช้จ่ายในการเรียน

ค่าใช้จ่ายในการเรียนหลักสูตร MBA ของ Australia National University สำหรับนักศึกษาต่างชาติอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสาขาวิชาหรือโปรแกรมที่เลือก นักเรียนจะได้รับใบแจ้งหนี้ผ่าน ISIS สำหรับแต่ละภาคการศึกษาหรือภาคการศึกษาที่ลงทะเบียน ค่าเล่าเรียนรายปีสำหรับนักศึกษาต่างชาติสำหรับหลักสูตร MBA คือ $48,035

กระบวนการรับสมัคร

กำหนดเวลาในการรับสมัคร ANU MBA จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับหลักสูตรและระเบียบ การรับสมัครเป็นแบบออนไลน์และต้องส่งผ่าน University Admissions Center (UAC) เปิดรับสมัครตลอดทั้งปีในเดือนกันยายน ตุลาคม พฤศจิกายน ธันวาคม และมกราคม สำหรับนักศึกษาต่างชาติ ค่าธรรมเนียมการสมัครจะอยู่ที่ 70 ดอลลาร์ (early submission) และ 200 ดอลลาร์ (ไม่สามารถคืนเงินได้)

เรียน MBA ที่ Australian National University

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียน MBA ในออสเตรเลียที่ ANU โปรดติดต่อ SI-Australia วันนี้เพื่อขอรับคำปรึกษาฟรี

ติดต่อ SI-Australia เกี่ยวกับข้อมูลการสมัครเรียน

มหาวิทยาลัยในบทความนี้:

  • Australian National University
กลับไปสู่หน้าบทความเพื่อการเรียนต่อ

"SI-Australia ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในออสเตรเลีย และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ."

Isabella Ramos Business and Management

Isabella Ramos