สุดยอดมหาวิทยาลัยระดับท็อปในซิดนีย์ สำหรับนักเรียนต่างชาติ

Last updated: 16 November 2023 Australian University Guide Study in Australia

ซิดนีย์ คือมหานครที่เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย ดึงดูดนักศึกษาต่างชาติทั่วโลกด้วยเศรษฐกิจที่เจริญรุ่งเรือง สภาพอากาศที่น่ารื่นรมย์ และโอกาสการจ้างงานที่ยอดเยี่ยม มหาวิทยาลัยในซิดนีย์เปิดสอนในสาขาวิชาเฉพาะทางอันหลากหลาย ตั้งแต่ศิลปะไปจนถึงธุรกิจ สถาบันเหล่านี้ยังมีช่องทางหลังการศึกษามากมาย ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาสามารถพึ่งพาตนเองได้และมีความเชี่ยวชาญในสาขาที่ตนเลือก

นอกเหนือจากการแสวงหาความรู้ด้านวิชาการและวิชาชีพแล้ว นักศึกษายังสามารถดื่มด่ำไปกับกิจกรรมสันทนาการมากมาย ไม่ว่าจะปั่นจักรยานหรือปีนสะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์อันโด่งดัง โต้คลื่นหรือชมภูเขาน้ำแข็งอันน่าหลงใหลที่บอนได หรือสำรวจทิวทัศน์อันน่าทึ่งจากอ่าววัตสัน ไม่ว่าจะอะไร ซิดนีย์พร้อมมอบประสบการณ์มากมายให้กับทุกคนเสมอ

มาทำความรู้จักกับมหาวิทยาลัยตัวท็อป ตัวแม่ ตัวยืนหนึ่งในซิดนีย์ พร้อม ๆ กับข้อมูลน่าสนใจ แล้วถ้ารู้สึกว่าใช่ ก็ติดต่อ SI-Australia เพื่อขอคำปรึกษาฟรีได้เลย

studying in sydney

ทำไมต้องเลือกเรียนต่อที่ Sydney?

อย่างที่รู้ ๆ กันดี การเรียนต่อในออสเตรเลียช่วยให้นักเรียนนักศึกษาได้ดีกรีปริญญาที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก และสร้างโอกาสในการทำงานได้แบบเริ่ด ๆ ไม่เพียงเท่านี้ มหาวิทยาลัยซิดนีย์ยังมีข้อดีอีกเพียบ ไปอ่านกันเลย

1. ติดอันดับโลกรัว ๆ

มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ในซิดนีย์ ติดอันดับโลกแบบรัว ๆ เนื่องจากโครงสร้างพื้นฐาน ชั้นเรียน คณาจารย์ที่มีประสบการณ์สูง และขอบเขตอาชีพที่ยอดเยี่ยมเกินต้าน

2. หลักสูตรหลากหลายเว่อร์

ไม่ว่าจะเป็น สาขาศิลปะ วิทยาศาสตร์ ธุรกิจ การแพทย์ สถาปัตยกรรม และกฎหมาย หลักสูตรเหล่านี้เปิดสอนในสาขาวิชาเฉพาะทางและหลากหลายระดับ เช่น อนุปริญญา อนุปริญญาระดับสูงกว่าปริญญาตรี ปริญญาตรี หลักสูตรประกาศนียบัตร ปริญญาโท และปริญญาเอก เรียกว่าหลักสูตรเยอะจัดเยอะจริง

3. โครงสร้างหลักสูตรเริ่ดเกิ๊น

สถาบันการศึกษาส่วนใหญ่ในซิดนีย์ให้ความสนใจเป็นพิเศษกับนักเรียนต่างชาติ เนื่องจากหลักสูตรได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการศึกษาแบบอินเตอร์ เพื่อรองรับนักเรียนจากทั่วโลก

4. มีทุนการศึกษาเยอะมาก

ทุนการศึกษาและทุนสนับสนุนทางการเงินเป็นอีกเหตุผลหนึ่ง ที่นักศึกษาต่างชาตินิยมมากเรียนที่ออสเตรเลีย โดยมีทุนนับรวม ๆ แล้วมากกว่า 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ให้กับนักศึกษา ซึ่งทำให้การเรียนที่นี่มีความพิเศษมากยิ่งกว่าที่ไหน ๆ

5. ได้มีไลฟ์สไตล์เก๋ ๆ

ท้องฟ้าราตรีของซิดนีย์ถือว่าโดดเด่นไม่เป็นสองรองใครในโลกหล้า ซิดนีย์ขึ้นชื่อในด้านไลฟ์สไตล์ กิจกรรม สถานบันเทิงยามค่ำคืน ผับ บาร์ สวนสนุก ร้านอาหาร คือปัง และเป็นเอกลักษณ์สุด ๆ

Top Universities in Sydney

ซิดนีย์มีชื่อเสียงในด้านความเป็นเลิศทางวิชาการ นักศึกษาจึงสามารถเลือกเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำได้หลายแห่ง มหาวิทยาลัยเหล่านี้มีความเป็นเลิศในด้านการเรียนการสอน หลักสูตร ชีวิตในมหาวิทยาลัย ที่พัก สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการจัดหางาน และอื่น ๆ อีกเพียบ

University of Sydney

University of Sydney (USYD) หรือที่รู้จักกันในชื่อ Sydney University เป็นมหาวิทยาลัยด้านการวิจัยสาธารณะที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1850 ในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของออสเตรเลียและเป็นหนึ่งในหกของ six sandstone universities แล้วยังมีสถาบันในเครือ ได้แก่ Go8, APRU, ASAIHL, ACU ด้วย วิทยาเขตหลักตั้งอยู่ทั่วชานเมืองชั้นในของ Camperdown และ Darlington พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการใช้ชีวิตและการเรียนแบบตู้ม ๆ

ด้านที่พักมีให้บริการทั้งในและนอกวิทยาเขต ให้นักศึกษาได้มีกิจกรรมกลางแจ้งไปพร้อม ๆ กับการเล่าเรียน หอพักนักศึกษามีให้บริการใน Camperdown Darlington และ Camden มีชุมชนที่ให้การสนับสนุนซึ่งส่งเสริมการเติบโตทางวิชาการและส่วนบุคคลแบบปัง ๆ ไปอีก

University of Sydney Highlights

ประเภท

มหาวิทยาลัยรัฐ

ปีที่ก่อตั้ง

ค.ศ. 1850

QS University Ranking 2024

อันดับที่ 19

อัตราการรับนักศีกษา

30%

หลักสูตรที่รับ

Bachelors, Master’s, MBA, and Doctorate

ช่วงเวลาที่เปิดรับสมัคร

ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูใบไม้ผลิ

ค่าเล่าเรียนต่อปี

 • Undergraduate - $38,492
 • Masters - $51,323
 • MBA - $67,000
 • PhD - $18,000

คุณสมบัติที่ต้องมี

IELTS (6.5 - 7.5) /TOEFL (90-100) /PTE (50-69)

University of New South Wales (UNSW)

University of New South Wales เป็นมหาวิทยาลัยด้านการวิจัยของรัฐที่ก่อตั้งในปี 1830 และอยู่ในอันดับที่ 2 ในออสเตรเลีย และอันดับที่ 27 ของโลกในด้านการจ้างงานบัณฑิต โดยอยู่ในอันดับที่ 19 ของโลกในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS ในปี 2024 โดยมีอัตราการยอมรับเข้าศึกษาที่ 30% UNSW มีเป้าหมายที่จะให้บริการการวิจัย การสอนและนวัตกรรมที่ล้ำสมัย โดยมุ่งเน้นเฉพาะสาขาวิชาทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และวิชาชีพ

มหาวิทยาลัยมีวิทยาเขต 3 แห่ง ได้แก่ UNSW Sydney Kensington, UNSW Art and Design ในเมืองแพดดิงตัน และ UNSW Canberra ที่ Australian Defence Force Academy นักศึกษายังมีบริการที่พักในและนอกมหาวิทยาลัยพร้อมอินเทอร์เน็ต ห้องซักรีด ห้องส่วนกลาง ที่จอดรถ ห้องสมุด และศูนย์ฟิตเนสและกีฬาทางน้ำ เรียกว่าครบจบที่เดียว

University of New South Wales (UNSW) Highlights

ประเภท

มหาวิทยาลัยรัฐ

ปีที่ก่อตั้ง

ค.ศ. 1830

QS World University Ranking 2024

อันดับที่ 19

อัตราการรับนักศีกษา

30%

หลักสูตรที่รับ

Bachelors, Master’s, MBA, and Doctorate

ช่วงเวลาที่เปิดรับสมัคร

ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูใบไม้ผลิ

ค่าเล่าเรียนต่อปี

 • Undergraduate - $16,000
 • Masters - $49,490
 • MBA - $57,000
 • PhD - $20,000

คุณสมบัติที่ต้องมี

IELTS (6.5 - 7.5) /TOEFL (90-100) /PTE (50-69)

University of Technology, Sydney

University of Technology Sydney เป็นมหาวิทยาลัยด้านการวิจัยของรัฐที่ก่อตั้งขึ้นใน 1988 เป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งของ Australian Technology Network (ATN) และเป็นสมาชิกของ Universities Australia และ Worldwide Universities Network ด้วย จากการจัดอันดับ QS ประจำปี 2024 มหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ 9 ในออสเตรเลียและอันดับที่ 90 ของโลก UTS เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรี 130 หลักสูตรและหลักสูตรระดับปริญญาโทและเอกอีก 210 หลักสูตร และเป็นที่ตั้งของศูนย์การวิจัย 45 แห่ง หลักสูตรได้รับการออกแบบโดยพันธมิตรในแวดวงอุตสาหกรรมใด ๆ  เพื่อให้มั่นใจว่าเมื่อจบแล้ว นักศึกษาจะมีความพร้อมที่จะนำเสนอวิธีแก้ปัญหาเชิงปฏิบัติสำหรับปัจจุบันและอนาคต

ภายในวิทยาเขตมีห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ศูนย์นักศึกษา ศูนย์สนับสนุนการนำเสนอและภาษา ห้องรับรองสำหรับนักศึกษา ศูนย์ออกกำลังกาย บริการด้านสุขภาพ ห้องสมุดและห้องสวดมนต์ และอีกร้อยแปด ส่วนหอพัก UTS Housing ก็มีตัวเลือกที่พักราคาไม่แพงพร้อมอุปกรณ์ครบ ด้วยจำนวนนักศึกษา 44,000 คน UTS จึงถือเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่อันดับต้น ๆ แห่งหนึ่งในออสเตรเลีย

University of Technology, Sydney Highlights

ประเภท

มหาวิทยาลัยรัฐ

ปีที่ก่อตั้ง

ค.ศ. 1988

QS World University Ranking 2024

อันดับที่ 90

อัตราการรับนักศีกษา

30%

หลักสูตรที่รับ

Bachelor’s, Master’s, MBA, and PhD

ช่วงเวลาที่เปิดรับสมัคร

ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูใบไม้ผลิ

ค่าเล่าเรียนต่อปี

 • Undergraduate - $24,000
 • Master’s - $56,821
 • MBA - $45,824
 • PhD -$18,000

คุณสมบัติที่ต้องมี

IELTS (6.5 - 7.5) /TOEFL (90-100) /PTE (50-69)

Macquarie University

Macquarie ก่อตั้งขึ้นในปี 1964 ในเมืองซิดนีย์ โดยมีเป้าหมายเพื่อให้บริการนักศึกษา เจ้าหน้าที่ และชุมชน ผ่านการเรียนรู้ที่บัลดาลใจให้ชีวิต โดยได้รับการรับรองจาก TEQSA ที่ระดับ 5 ดาวในระบบการจัดอันดับ QS Stars ในเรื่องของความโดดเด่นดีงามในด้านการวิจัย การจ้างงานบัณฑิต การสอน และสิ่งอำนวยความสะดวก

นอกเหนือจากความเป็นเลิศทางวิชาการแล้ว วิทยาเขตยังมี Macquarie Research Park พิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ ห้องสมุด สวนประติมากรรม หอดูดาว ศูนย์กีฬาและกีฬาทางน้ำ โรงพยาบาลและอีกจิปาถะ

Macquarie University Highlights

ประเภท

มหาวิทยาลัยรัฐ

ปีที่ก่อตั้ง

ค.ศ. 1964

QS World Ranking 2024

อันดับที่ 130

อัตราการรับนักศีกษา

54%

หลักสูตรที่รับ

Bachelor’s, Master’s, and PhD

ช่วงเวลาที่เปิดรับสมัคร

ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูใบไม้ผลิ

ค่าเล่าเรียนต่อปี

 • Undergraduate - $35,000
 • Master’s - $34,000
 • PhD - $28,000

คุณสมบัติที่ต้องมี

IELTS (6.5 - 7.5) /TOEFL (90-100) /PTE (50-69)

Western Sydney University

Western Sydney University ก่อตั้งขึ้นในปี 1989 ในเขต Greater Western ของซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย มหาวิทยาลัย Western Sydney ได้รับการรับรองโดย TEQSA และอยู่ในเครือของ AACSB, ACU, CAPA, IRU, AHURI, AMC, IAU และเครือมหาวิทยาลัยออสเตรเลีย เป็นสถาบันระดับชั้นนำที่มีชื่อเสียงดีวันดีคืนในด้านคุณภาพทางวิชาการและความเป็นเลิศด้านการวิจัย

Western Sydney University มีวิทยาเขตทั้งหมด 6 แห่ง ได้แก่ Bankstown, Blacktown, Campbelltown, Hawkesbury, Parramatta และ Penrith นอกเหนือจากความเป็นเลิศทางวิชาการแล้ว วิทยาเขตยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านฟิตเนสและกีฬา ที่จอดรถ การให้คำปรึกษา ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ร้านกาแฟและโรงอาหาร ห้องสัมมนา และอื่น ๆ อีกมากมายก่ายกอง มหาวิทยาลัยมีที่พักราคาไม่แพงและสภาพแวดล้อมในการใช้ชีวิตและการเรียนรู้ที่สมดุล เหมาะกับนักเรียนต่างชาติอย่างยิ่ง

Western Sydney University Highlights

ประเภท

มหาวิทยาลัยรัฐ

ปีที่ก่อตั้ง

ค.ศ. 1989

QS World Ranking 2024

อันดับที่ 375

อัตราการรับนักศีกษา

30%

หลักสูตรที่รับ

Bachelor’s, Master’s, MBA, and PhD

ช่วงเวลาที่เปิดรับสมัคร

ช่วงกลางปี

ค่าเล่าเรียนต่อปี

 • Undergraduate - $21,000
 • Master’s -$56,821
 • MBA - $32,993
 • PhD -$2870

คุณสมบัติที่ต้องมี

IELTS (6.5 - 7.5) /TOEFL (90-100) /PTE (69)

Study at a University in Sydney

สนใจสมัครเรียนระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอกในซิดนีย์ ออสเตรเลีย ติดต่อเจ้าหน้าที่ SI-Australia ได้ตั้งแต่วันนี้เพื่อรับคำปรึกษาฟรีเกี่ยวกับการสมัครเรียน

มหาวิทยาลัยในบทความนี้:

 • Macquarie University
 • University of New South Wales
 • University of Sydney
 • University of Technology Sydney
 • Western Sydney University
กลับไปสู่หน้าบทความเพื่อการเรียนต่อ

"SI-Australia ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในออสเตรเลีย และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ."

Isabella Ramos Business and Management

Isabella Ramos