9 เหตุผลว่าทำไม ต้องไปเรียนที่ Monash University

Last updated: 26 September 2023 Australian University Guide

Monash University เป็นมหาวิทยาลัยด้านการวิจัยสมัยใหม่ที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ โดยให้การศึกษาและการฝึกอบรมที่เป็นเลิศในประเทศออสเตรเลียและทั่วโลก Monash ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน Top 100 ของโลก และเป็นสมาชิกของ Group of Eight Research Universities และ ASAIHL ของออสเตรเลีย และยังเป็นสมาชิกเพียงหนึ่งเดียวของออสเตรเลียใน M8 Alliance of Academic Health Centers, Universities และ National Academics

 

เลือกเรียนต่อที่ Monash University  เพื่อการันตีอาชีพในฝันของคุณ

ทำไมต้องเลือก Monash University

Monash เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในเมลเบิร์น มีอัตราการรับเข้าเรียนหรือ acceptance rate ที่ 40% บ่งชี้ถึงนโยบายการรับเข้าเรียนที่มีการแข่งขันปานกลาง ในปี 2022 มีนักศึกษาประมาณ 55,000 คนลงทะเบียนเรียนในหลักสูตรระดับปริญญาตรี และนี่คือ 9 ข้อดีของการเรียนที่ Monash University ที่ช่วยสร้างโอกาสอันหลากหลายสำหรับนักศึกษาต่างชาติการจัดอันดับและชื่อเสียงของมหาวิทยาลัย

1. การจัดอันดับและชื่อเสียงของมหาวิทยาลัย

Monash University เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำ top 100 ของออสเตรเลีย มาโดยตลอด นี่คือตัวอย่างความสำเร็จบางส่วนที่มหาวิทยาลัยได้รับ

2. คัดสรรและเต็มไปด้วยความหลากหลาย

Monash เป็นสถาบันที่มีความหลากหลายและครอบคลุมด้วยจำนวนนักศึกษานานาชาติจำนวนมาก ความหลากหลายดังกล่าวช่วยส่งเสริมสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ระดับโลก ทำให้ให้นักศึกษามีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่จากภูมิหลังและวัฒนธรรมที่หลากหลาย และได้รับประโยชน์อย่างมากมายจากการสร้างเครือข่าย

3. ตัวเลือกการศึกษาที่ยืดหยุ่น

มหาวิทยาลัยมีคณะต่าง ๆ มากกว่าสิบคณะ เปิดสอนหลักสูตรและโปรแกรมอันหลากหลาย ซึ่งนักศึกษาสามารถเลือกเรียนได้ตามความสนใจ

4. ทุนการศึกษามากกว่า 400 ทุน เพื่อให้เข้าถึงการศึกษาได้ง่ายขึ้น

มหาวิทยาลัยมี ทุนการศึกษาที่มากมายหลากหลาย รวมถึงทางเลือกด้านเงินทุนอื่น ๆ ให้กับนักศึกษา

ชื่อทุน (Scholarship Program) เกณฑ์การสมัคร (Eligibility Criteria) มูลค่าทุน 
Monash International Merit Scholarship คะแนน WAM ไม่น้อยกว่า 85 คะแนน และจดหมายขอรับทุน (application statement) ความยาว 500 คำ สูงสุด AUD 50,000
Engineering International UG Scholarship ใช้ ATAR- 94% และ WAM- 70% AUD 40,000
India-Monash Business School Undergraduate Scholarship ผลการเรียนดีเยี่ยม และคะแนน WAM- 65% AUD 10,000
Monash International Leader Scholarship

จำเป็นต้องมีแบบฟอร์มใบสมัครแยกต่างหาก นักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนในคณะบริหารธุรกิจและวิทยาศาสตร์สุขภาพไม่มีสิทธิ์สมัคร

ค่าเล่าเรียน 100% 

5. งานวิจัยเชิงนวัตกรรม

Monash University มีชื่อเสียงในด้านผลงานการวิจัยในหลากหลายสาขา นักศึกษาต่างชาติสามารถมีส่วนร่วมในโครงการวิจัยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ส่งเสริมการคิดนอกกรอบ และมีส่วนร่วมในการวิจัยที่มีความหมาย ตัวอย่างเช่น

6. บริการช่วยเหลือและสนับสนุนนักศึกษาที่แข็งแกร่ง

Monash University มีบริการช่วยเหลือที่ครอบคลุมเพื่อช่วยให้นักศึกษาต่างชาติปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ได้ดียิ่งขึ้น บริการสนับสนุนประกอบด้วยการให้คำปรึกษาด้านอาชีพ สุขภาพ และการสนับสนุนด้านวิชาการ

บริการสนับสนุนพิเศษของ Monash University ประเทศออสเตรเลีย ได้แก่

7. สิ่งอำนวยความสะดวกในวิทยาเขต

อาคารต่าง ๆ ภายในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยได้รับการออกแบบอย่างชาญฉลาดพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ​​เช่น ศูนย์กีฬา สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการดูแลสุขภาพ ที่พัก ร้านกาแฟ ห้องประชุม โรงละคร และอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ

8. โอกาสระดับโลก

มหาวิทยาลัยมีความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยระดับโลกหลายแห่งทั่วโลก ช่วยให้นักศึกษาได้รับโอกาสในโครงการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศและ ประสบการณ์การศึกษาในต่างประเทศ ซึ่งสามารถขยายขอบเขตและยกระดับการศึกษาของนักศึกษาได้

ในปี 2013 มหาวิทยาลัยได้ร่วมมือกับ Laureate International Universities ในการช่วยเหลือแอฟริกาใต้ให้มีการเติบโตและยกระดับด้านการศึกษาผ่านการสร้างวิทยาเขตการศึกษา โดย Monash และ Laureate ได้โอนความเป็นเจ้าของวิทยาเขตให้กับ Independent Institute of Education (IIE) ประเทศแอฟริกาใต้ไปแล้วเมื่อปี 2015 นอกจากนี้ ยังได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยต่าง ๆ เช่น Indian Institute of Bombay และ Penn University เพื่อส่งเสริมโครงการการศึกษาข้ามสาขาวิชาด้วย

9. โอกาสในการจ้างงาน

Monash University อยู่ในอันดับต้น ๆ ในด้านการจ้างงานโดยมีประวัตินักศึกษาได้งานทำหลังเรียนจบที่ 87.7% นักศึกษาจะได้ตำแหน่งที่ดีในบริษัทที่เกี่ยวข้องและมีรายได้โดยเฉลี่ยสูงถึง 2,46,000 ดอลลาร์ออสเตรเลียต่อปี (ประมาณ 5.7 ล้านบาท) มหาวิทยาลัยมีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับกลุ่มอุตสาหกรรมที่ต้องการนักศึกษาการฝึกงานและบริการจัดหางานที่หลากหลาย

ข้อมูลเกี่ยวกับ Monash University

Monash University เป็นมหาวิทยาลัยด้านการวิจัยของรัฐที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1958 ในเมืองเมลเบิร์น รัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย และเป็นที่รู้จักว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับสองในรัฐ มีวิทยาเขตสี่แห่งในรัฐวิกตอเรีย (Clayton, Caulfield, Peninsula และ Parkville) และอีกหนึ่งแห่งในมาเลเซีย มหาวิทยาลัยยังมีศูนย์การวิจัยและฝึกอบรมในเมืองปราโต ประเทศอิตาลี, เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย เมืองซูโจว ประเทศจีน, เมือง Tangerang ประเทศอินโดนีเซีย และที่แอฟริกาใต้

สิ่งอำนวยความสะดวกในวิทยาเขต

คณะต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัย

ข้อกำหนดในการรับสมัคร

ผู้สมัครที่ประสงค์จะศึกษาต่อในออสเตรเลียสามารถตรวจสอบรายการข้อกำหนดทั่วไปเพื่อสมัครเรียนที่ Monash University ได้แก่

หลักสูตรยอดนิยมที่ Monash

หลักสูตรยอดนิยมของมหาวิทยาลัยประกอบด้วย:

ค่าเล่าเรียนที่ Monash

หลักสูตร ค่าเล่าเรียน
Bachelor of Engineering AUD 50,200
Bachelor of Business Administration AUD 49,200
Bachelor of Computer Science AUD 49,200
Bachelor of Accounting AUD 49,200

คำถามที่พบบ่อย Monash University FAQ

หลักสูตรของ Monash University เป็นที่ยอมรับในระดับสากลหรือไม่

หลักสูตรที่เปิดสอนที่ Monash มีคุณภาพสูงและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล สามารถนำไปสู่อาชีพและการทำงานที่น่าตื่นเต้นและคุ้มค่า นักศึกษาสามารถเลือกเรียนสาขาต่าง ๆ ได้ใน 10 คณะของมหาวิทยาลัย ได้แก่ education, information technology, business, engineering, art, design and architecture, law และอื่น ๆ

Monash มีการช่วยเหลือและสนับสนุนนักศึกษาในการพัฒนาอาชีพอย่างไร?

มหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับต้น ๆ ในด้านการจ้างงานโดยมีประวัติการได้รับการจ้างงานหลังเรียนจบอยู่ที่ 87.7% มหาวิทยาลัยดำเนินกิจกรรมการจัดหางานผ่านพอร์ทัลออนไลน์ Monash Career Centre พอร์ทัลออนไลน์มีแบบทดสอบและแบบทดสอบประเมินตนเองเพื่อวิเคราะห์ผลงานของนักศึกษา และมีคณะผู้เชี่ยวชาญสำหรับคำแนะนำด้านอาชีพ เครื่องมือสร้างเรซูเม่และจดหมายสมัครงาน และอื่น ๆ อีกมากมาย

Monash เปิดสอนหลักสูตรประเภทใดบ้าง?

มหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรี, สูงกว่าปริญญาตรี (ปริญญาโท และปริญญาเอก) และการวิจัยในสาขาวิชาต่าง ๆ มากมาย

มีทุนการศึกษาหรือตัวเลือกความช่วยเหลือทางการเงินสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ Monash University หรือไม่?

มหาวิทยาลัยมีทุนการศึกษาและความช่วยเหลือทางการเงินที่หลากหลายแก่ เช่น ทุน Monash International Merit และทุนการศึกษา Engineering International UG เป็นต้น

ค่าเล่าเรียนสำหรับนักศึกษาต่างชาติของมหาวิทยาลัย Monash อยู่ที่ประมาณเท่าไหร่?

ค่าเล่าเรียนโดยเฉลี่ยของมหาวิทยาลัย Monash อยู่ที่ประมาณ 50,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 120,000 บาท)

Monash มีสิ่งอำนวยความสะดวกและทรัพยากรที่ทันสมัยเพื่อสนับสนุนการเรียนรู้หรือไม่?

มหาวิทยาลัยมีเครือข่ายแพลตฟอร์มการวิจัยเทคโนโลยีระดับโลก นอกจากนี้ สิ่งอำนวยความสะดวกมากมายในวิทยาเขตเมลเบิร์นยังได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยอยู่เสมอ

มหาวิทยาลัยในบทความนี้:

  • Monash University
กลับไปสู่หน้าบทความเพื่อการเรียนต่อ

"SI-Australia ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในออสเตรเลีย และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ."

Isabella Ramos Business and Management

Isabella Ramos