หลักสูตรศิลปะ หรือการออกแบบ ในออสเตรเลีย

เรียนต่อหลักสูตร Art ในออสเตรเลีย

นักเรียนต่างชาติที่สนใจไปเรียนต่อด้านศิลปะในออสเตรเลีย แน่นอนว่าจะต้องเลือกมหาวิทยาลัยที่เหมาะสมกับสาขาวิชาที่ตนเองต้องการเรียน ซึ่งมหาวิทยาลัยในแคนาดาก็จะมีความเชี่ยวชาญ และอุปกรณ์สิ่งอำนวยความสะดวกที่แตกต่างกันเพื่อตอบโจทย์ในด้านที่นักเรียนสนใจ

นักเรียนจะได้เรียนเกี่ยวกับหลักสูตรศิลปะทั้งหมด รวมไปถึงการวาดภาพ ประติมากรรม การจัดวาง การพิมพ์ การถ่ายภาพ และสื่อดิจิทัล นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังจัดการบรรยายโดยเชิญศิลปิน และนักวิจารณ์งานศิลป์มาพูดคุยกับนักเรียน พร้อมมีการจัดแสดงผลงานศิลปะของนักเรียนในปีสุดท้ายของการศึกษาในสตูดิโอของศิลปินชั้นนำอีกด้วย

การทำงานหลังเรียนจบด้าน Art

สำหรับนักเรียนที่สำเร็จการศึกษาด้านศิลปะ หรือการออกแบบมา จะสามารถประกอบอาชีพได้หลากหลาย เช่น มัลติมีเดีย สิ่งพิมพ์ โฆษณา พิพิธภัณฑ์ แกลเลอรี่ แฟชั่น และภาพยนตร์ โดยสามารถทำได้หลายหน้าที่ รวมถึงการถ่ายภาพ ภาพประกอบ การออกแบบกราฟิก การออกแบบตกแต่งภายใน และการออกแบบเว็บไซต์ เป็นต้น

เกณฑ์การสมัครเรียนต่อด้าน Art

ในแต่ละมหาวิทยาลัยของออสเตรเลีย ก็จะมีเกณฑ์การรับสมัครเรียนแตกต่างกันออกไป โดยนักเรียนจะต้องมีผลคะแนนสอบ IELTS รวมขั้นต่ำคือ 6.5 ซึ่งในแต่ละพาร์ทจะต้องมีคะแนนไม่ต่ำกว่า 6.0 
และมีผลคะแนน International Baccalaureate 34 คะแนน รวมถึง portfolio ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการสมัครเรียนสาย Art หรือสำหรับวิชาที่เกี่ยวข้อง

เรียนต่อด้านศิลปะและการออกแบบ ในออสเตรเลีย

ดูรายละเอียดการจัดอันดับ Top 10  มหาวิทยาลัยชื่อดังในออสเตรเลีย ด้าน Art ได้ที่ QS World University Rankings by Subject 2023 ตามด้านล่างนี้

  1. RMIT University
  2. University of Technology Sydney
  3. Monash University 
  4. Queensland University of Technology
  5. University of Melbourne
  6. University of New South Wales
  7. University of Sydney
  8. Swinburne University of Technology
  9. Australian National University
  10. University of Queensland 

เรียนต่อด้าน Art ที่ออสเตรเลีย

หากสนใจไปเรียนต่อหลักสูตร Art ที่มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาได้ฟรี กับ SI-Australia ได้ตั้งแต่วันนี้

บทความเรียนต่อออสเตรเลีย

"SI-Australia ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในออสเตรเลีย และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ."

Isabella Ramos Business and Management

Isabella Ramos