หลักสูตรเคมี Chemistry ในออสเตรเลีย

เรียนต่อด้านเคมี ที่ประเทศออสเตรเลีย

การเรียนวิชาเคมีในมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย จะช่วยพัฒนาไปสู่อาชีพในด้านการวิจัยและพัฒนา หลักสูตรเคมีระดับปริญญาตรีจะประกอบด้วยวิชาพื้นฐานทางเคมีสมัยใหม่ เช่น เคมีอินทรีย์ ฟิสิกส์ และอนินทรีย์ คณิตศาสตร์ กายภาพ โครงสร้าง และชีวเคมี

มหาวิทยาลัยในออสเตรเลียทุกแห่งที่เปิดสอนหลักสูตรเคมี จะมีห้องปฏิบัติการระดับมืออาชีพที่ทันสมัย ซึ่งนักเรียนจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญ และนักวิจัยในสาขานี้ เนื่องจากเป็นวิชาที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยปริญญาเคมีจะช่วยให้นักเรียนได้เรียนรู้ทักษะอื่น ๆ ไปด้วย เช่น ด้านวิทยาศาสตร์ การแพทย์ วิศวกรรมศาสตร์ และเทคโนโลยี

อาชีพด้านเคมี

นักเรียนที่สำเร็จการศึกษาด้านเคมี จะได้มีโอกาสทำงานในภาคการวิจัยและพัฒนา โดยเฉพาะในด้านเภสัชกรรม การดูแลสุขภาพ และวิศวกรรม และยังช่วยให้ก้าวเข้าสู่การบริหารจัดการ การสอน และสื่อสารมวลชน โดยจะได้รับเงินเดือนที่สูงกว่านั่นเอง

เกณฑ์การสมัครเรียนต่อด้านเคมี

ข้อกำหนดในการรับสมัคร จะแตกต่างกันไปสำหรับมหาวิทยาลัยแต่ละแห่งในออสเตรเลีย ซึ่งนักเรียนจะต้องมีคะแนน IELTS โดยรวม 6.5 โดยไม่ต่ำกว่า 6.0 ในแต่ละทักษะ และมีคะแนน International Baccalaureate 34 คะแนน และข้อกำหนด A-Level ทั่วไป ในวิชาเคมีและคณิตศาสตร์

เรียนต่อหลักสูตร Chemistry ที่ไหนดี ในออสเตรเลีย?

เช็คการจัดอันดับของมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย ที่โดดเด่นในหลักสูตร Chemistry โดย QS World University Rankings by Subject 2023 ได้ข้างล่างนี้

  1. University of Melbourne
  2. Monash University
  3. University of Queensland
  4. University of New South Wales
  5. University of Sydney
  6. Australian National University (ANU)
  7. University of Adelaide
  8. University of Wollongong
  9. Curtin University 
  10. Queensland University of Technology

เรียนต่อหลักสูตรเคมี ในออสเตรเลีย

หากนักเรียนต้องการไปเรียนต่อหลักสูตรเคมี ที่มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย สามารถลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษาฟรี กับ SI-Australia ได้ตั้งแต่วันนี้

บทความเรียนต่อออสเตรเลีย

"SI-Australia ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในออสเตรเลีย และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ."

Isabella Ramos Business and Management

Isabella Ramos