หลักสูตร Digital Media ในออสเตรเลีย

เรียนต่อด้าน Digital Media ในออสเตรเลีย

หลักสูตรด้านสื่อดิจิทัล ในออสเตรเลียช่วยให้นักเรียนได้พัฒนาทักษะทั้งภาคปฏิบัติ และภาคทฤษฎีที่จำเป็นในการออกแบบ และผลิตผลิตภัณฑ์สื่อสำหรับภาพยนตร์ แอนิเมชัน ทีวี เกม และเว็บไซต์ สำหรับการเรียนการสอนจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ล้ำสมัย ซึ่งจะทำให้นักเรียนสามารถเข้าถึงสื่อต่าง ๆ เช่น ทีวี เพลงและชุดตัดต่อ สตูดิโอถ่ายภาพ รวมถึงเครื่องมือมาตรฐานอุตสาหกรรม เช่น Adobe, Apple และ Autodesk เป็นต้น

โดยการเรียนต่อด้านสื่อดิจิทัล อาจรวมไปถึงเทคโนโลยีสื่อดิจิทัล การออกแบบกราฟิกสำหรับสื่อดิจิทัล การวิเคราะห์เชิงวิพากษ์ ภาพถ่าย สื่อบนเว็บและแอปพลิเคชัน และผลกระทบทางสังคมของสื่อดิจิทัล ซึ่งจะมีหลายหลักสูตรที่เปิดสอนเป็นปริญญาแซนด์วิช (four-year sandwich) ในระยะเวลา 4 ปี รวมถึงยังได้มีโอกาสฝึกงานอีกด้วย

อาชีพด้าน Digital Media

ผู้สำเร็จการศึกษาด้านสื่อดิจิทัล จะสามารถเลือกอาชีพในการทำงานได้หลากหลาย เช่น การออกแบบ การตลาด เนื้อหาหรือการเขียน การพัฒนาเว็บไซต์ การวิจัยดิจิทัล การออกแบบเสียง กระบวนการหลังการผลิตและกราฟิก หรือสามารถสร้างธุรกิจตั้งแต่บริษัทขนาดเล็ก จนถึงขนาดใหญ่ในภาคสื่อ การตลาด และการสื่อสาร

เกณฑ์การสมัครเรียนต่อด้าน Digital Media

ข้อกำหนดในการรับสมัครเรียนต่อ จะแตกต่างกันไปสำหรับมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียในแต่ละแห่ง โดยนักเรียนจะต้องมีคะแนน IELTS โดยรวม 6.0 และไม่ต่ำกว่า 5.5 ในแต่ละพาร์ท และมีคะแนน International Baccalaureate 28 คะแนน

เรียนต่อ Digital Media ที่ไหนดี ในออสเตรเลีย?

เช็คการจัดอันดับของมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย ที่โดดเด่นในด้าน Digital Media กับ Top 10 Communication and Media Studies universities โดย QS World University Rankings by Subject 2023

  1. Queensland University of Technology
  2. University of Sydney
  3. University of Melbourne
  4. RMIT University
  5. Monash University
  6. University of New South Wales
  7. University of Queensland 
  8. University of Technology Sydney
  9. Macquarie University
  10. Curtin University

เรียนต่อ Digital Media ในออสเตรเลีย

หากนักเรียนสนใจไปเรียนต่อ Digital Media ที่มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรี กับ SI-Australia ได้ตั้งแต่วันนี้

บทความเรียนต่อออสเตรเลีย

"SI-Australia ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในออสเตรเลีย และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ."

Isabella Ramos Business and Management

Isabella Ramos