หลักสูตร Fashion Design ในออสเตรเลีย

เรียนต่อด้าน Fashion Design ในออสเตรเลีย

การเรียนต่อด้านแฟชั่นในมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย จะทำให้นักเรียนมีความเข้าใจขั้นสูงเกี่ยวกับอุตสาหกรรมแฟชั่นระดับโลก การออกแบบแฟชั่น ครอบคลุมไปถึงการผลิต และการตลาดของเสื้อผ้า โดยมีตั้งแต่สินค้าอุตสาหกรรม ไปจนถึงสินค้าหลากหลาย โดยปริญญาการออกแบบแฟชั่นจะทำให้นักเรียนได้มีความคิดสร้างสรรค์ และความเป็นมืออาชีพ

นักเรียนจะได้รับการเรียนรู้ และความเข้าใจอย่างครอบคลุมเกี่ยวกับกระบวนการออกแบบ และได้ประเมินสไตล์การออกแบบเชิงสร้างสรรค์ของตนเองในด้านแฟชั่น และอุตสาหกรรมเชิงสร้างสรรค์ หลายหลักสูตรจะมีการฝึกงาน พร้อมด้วยการไปเยี่ยมชมอุตสาหกรรมด้านการออกแบบ หรือแฟชั่นเป็นประจำ

อาชีพด้าน Fashion Design

ผู้สำเร็จการศึกษาด้านแฟชั่น สามารถไปทำงานในสาขาต่าง ๆ เช่น การออกแบบ นักวาดภาพประกอบ การออกแบบสิ่งทอ คนตัดแพทเทิร์น ประชาสัมพันธ์ สื่อสารมวลชน สไตลิสต์ ผู้ช้อปปิ้งส่วนตัว ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ และผู้ขายสินค้าด้านภาพ เพราะถือเป็นอุตสาหกรรมที่มีการแข่งขันสูง 

เกณฑ์การสมัครเรียนต่อหลักสูตร Fashion Design

ข้อกำหนดในการรับสมัครเรียนต่อ จะแตกต่างกันไปสำหรับมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียในแต่ละแห่ง โดยนักเรียนจะต้องมีคะแนน IELTS โดยรวม 6.0 และไม่ต่ำกว่า 5.5 ในแต่ละพาร์ท, มีผลงาน หรือ portfolio เกี่ยวกับการออกแบบเชิงสร้างสรรค์ ควบคู่ไปกับคุณสมบัติที่เกี่ยวข้องในด้าน Art & Design

เรียนต่อ Fashion Design ที่ไหนดี ในออสเตรเลีย?

เช็คการจัดอันดับของมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย ที่โดดเด่นในด้าน Fashion Design กับ Top 10 Art and Design universities โดย QS World University Rankings by Subject 2023

  1. RMIT University
  2. University of Technology Sydney
  3. Monash University 
  4. Queensland University of Technology
  5. University of Melbourne
  6. University of New South Wales
  7. University of Sydney
  8. Swinburne University of Technology
  9. Australian National University
  10. University of Queensland 

เรียนต่อ Fashion Design ในออสเตรเลีย

หากนักเรียนสนใจไปเรียนต่อ Fashion Design ที่มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรี กับ SI-Australia ได้ตั้งแต่วันนี้

บทความเรียนต่อออสเตรเลีย

"SI-Australia ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในออสเตรเลีย และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ."

Isabella Ramos Business and Management

Isabella Ramos