หลักสูตร Film Studies ในออสเตรเลีย

เรียนต่อด้าน Film ในออสเตรเลีย

ปริญญาด้านภาพยนตร์จะได้เรียนถึงแนวทางทางทฤษฎี ประวัติศาสตร์ และเชิงวิพากษ์ในการถ่ายทำภาพยนตร์ และสำรวจผลกระทบเชิงเล่าเรื่อง ศิลปะ วัฒนธรรม เศรษฐกิจ และการเมืองของภาพยนตร์ หลักสูตรนี้จะครอบคลุมถึงภาพยนตร์ของฮอลลีวูด และภาพยนตร์อิสระ

นักเรียนสามารถเลือกได้หลากหลาย ซึ่งรวมถึงการเขียนบท การดูแลจัดการภาพยนตร์ และภาพยนตร์ฮอลลีวูดร่วมสมัย โดยจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับบทบาทของผู้ชม ผู้กำกับ นักแสดง โปรดิวเซอร์ และผู้เขียนบท นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้ฝึกงานจริงเพื่อพัฒนาทักษะในการทำงาน

อาชีพด้าน Film

ผู้สำเร็จการศึกษาด้านภาพยนตร์ จะสามารถทำงานเป็นผู้ผลิตภาพยนตร์หรือวิดีโอ บรรณาธิการและนักวิจัย รวมถึงการทำงานในด้านการตลาดและการประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์ การผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ การสร้างภาพยนตร์ การจัดการกิจกรรม และการออกอากาศในพื้นที่ต่าง ๆ

เกณฑ์การสมัครเรียนต่อด้าน Film Studies

ข้อกำหนดจะแตกต่างกันไป สำหรับมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียในแต่ละแห่ง โดยนักเรียนจะต้องมีคะแนน IELTS โดยรวม 6.5 และไม่ต่ำกว่า 5.5 ในแต่ละทักษะ, มีคะแนน International Baccalaureate 33 คะแนน

เรียนต่อด้าน Film ที่ไหนดี ในออสเตรเลีย?

เช็คการจัดอันดับของมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย ที่โดดเด่นในด้าน Film Studies กับ Top 10 Communication and Media Studies universities โดย QS World University Rankings by Subject 2023

  1. Queensland University of Technology
  2. University of Sydney
  3. University of Melbourne
  4. RMIT University
  5. Monash University
  6. University of New South Wales
  7. University of Queensland 
  8. University of Technology Sydney
  9. Macquarie University
  10. Curtin University

เรียนต่อ Film Studies ในออสเตรเลีย

หากนักเรียนสนใจไปเรียนต่อ Film Studies ที่มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรี กับ SI-Australia ได้ตั้งแต่วันนี้

บทความเรียนต่อออสเตรเลีย

"SI-Australia ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในออสเตรเลีย และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ."

Isabella Ramos Business and Management

Isabella Ramos