หลักสูตร Food Science ในออสเตรเลีย

เรียนต่อด้าน Food Science ในออสเตรเลีย

หลักสูตร Food science หรือวิทยาศาสตร์การอาหาร เป็นหลักสูตรที่จะมีการปรับตัวตามแนวโน้มที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาโดยพยายามค้นหาวิธีใหม่ ๆ เพื่อทำให้อาหารมีรสชาติดีขึ้น ปลอดภัยยิ่งขึ้น และปรับปรุงต้นทุนและการผลิต นักเรียนจะได้เรียนรู้ในด้านต่าง ๆ เช่น องค์ประกอบของอาหาร ความปลอดภัยของอาหาร จุลชีววิทยา การพัฒนาผลิตภัณฑ์ ความยั่งยืน และสรีรวิทยา

คอร์สวิทยาศาสตร์การอาหารถือเป็นที่นิยมมากในออสเตรเลีย รวมถึงระหว่างการเรียนต่อจะมีผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมมาเยี่ยมชม และสอนในชั้นเรียน นอกจากนี้ยังมีหลักสูตร Sandwich placements ให้เลือกเรียน สำหรับนักเรียนที่ต้องการใช้เวลา 1 ปีในการทำงานเพื่อรับประสบการณ์ตรงในอุตสาหกรรมด้านนี้

อาชีพด้าน Food Science

ผู้สำเร็จการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร จะได้งานทำในสาขาการวิจัย สุขอนามัย โภชนาการ บรรจุภัณฑ์ การวิเคราะห์ การควบคุมคุณภาพ และการจัดซื้อ ปริญญาด้าน Food science ยังสามารถนำไปใช้ในสาขาต่าง ๆ เช่น การตลาดและวารสารศาสตร์ ในขณะที่การเรียนต่อปริญญาโทก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งนั่นเอง

เกณฑ์การสมัครเรียนต่อ Food Science

ข้อกำหนดในการรับสมัครเรียนต่อ จะแตกต่างกันไปสำหรับมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียในแต่ละแห่ง โดยนักเรียนจะต้องมีคะแนน IELTS โดยรวม 6.5 และไม่ต่ำกว่า 6.0 ในแต่ละพาร์ท, มีคะแนน International Baccalaureate 34 คะแนน

เรียนต่อ Food Science ที่ไหนดี ในออสเตรเลีย?

เช็คการจัดอันดับของมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย ที่โดดเด่นในด้าน Food Science กับ Top 10 Food Science universities โดย QS World University Rankings by Subject 2023

  1. University of Queensland
  2. University of Sydney
  3. RMIT University
  4. University of New South Wales
  5. Victoria University
  6. University of Adelaide
  7. University of Melbourne
  8. Deakin University
  9. University of Western Australia
  10. University of Newcastle

เรียนต่อ Food Science ในออสเตรเลีย

หากนักเรียนสนใจไปเรียนต่อ Film Studies ที่มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรี กับ SI-Australia ได้ตั้งแต่วันนี้

บทความเรียนต่อออสเตรเลีย

"SI-Australia ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในออสเตรเลีย และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ."

Isabella Ramos Business and Management

Isabella Ramos