หลักสูตรวารสารศาสตร์ ในออสเตรเลีย

เรียนต่อ Journalism ในออสเตรเลีย

วารสารศาสตร์ถือหนึ่งในหลักสูตรที่เก่าแก่ และได้รับการยกย่องมากที่สุดในด้านการศึกษา แต่หลักสูตรวารสารศาสตร์ยังคงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนถึงศตวรรษที่ 21 ซึ่งจะมุ่งเน้นไปที่การฝึกปฏิบัติ สืบสวน และการรายงานเหตุการณ์ ประเด็น และแนวโน้มแก่ผู้ชมในวงกว้าง โดยสาขาวิชาต่าง ๆ ที่น่าสนใจ เช่น วารสารศาสตร์ดิจิทัล วารสารศาสตร์ในบริบททั่วโลกที่กว้างขึ้น วารสารศาสตร์นิตยสาร วารสารศาสตร์มัลติมีเดีย เป็นต้น

โดยนักเรียนจะได้มีโอกาสได้ฝึกงานในช่วงปีสุดท้ายของการเรียนต่อ โดยจะใช้เวลาตั้งแต่ 3 เดือนถึง 1 ปีนั่นเอง

อาชีพด้านวารสารศาสตร์

สำหรับนักเรียนที่จบการศึกษาด้านวารสารศาสตร์ จะสามารถทำงานในหลากหลายภาคส่วนทั้งภาครัฐ เอกชน และด้านอาสาสมัคร เช่น งาน ด้านการวิจารณ์ การแก้ไขบทความ การออกแบบเพจ การรายงาน การพิสูจน์อักษร การเขียนคำโฆษณา การแก้ไขเว็บไซต์ การประชาสัมพันธ์ โซเชียลมีเดีย และการตลาด เป็นต้น

เกณฑ์การสมัครเรียนต่อ หลักสูตรวารสารศาสตร์

ข้อกำหนดในการรับสมัครเรียนต่อ จะแตกต่างกันไปสำหรับมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียในแต่ละแห่ง โดยนักเรียนจะต้องมีคะแนน IELTS โดยรวม 6.5 และไม่ต่ำกว่า 6.0 ในแต่ละทักษะ / มีคะแนน International Baccalaureate 32-34 คะแนน และมีเกรดที่ดีสำหรับ A-Level ในวิชาภาษาอังกฤษ หรือวรรณคดี

เรียนต่อ Journalism ที่ไหนดี ในออสเตรเลีย?

เช็คการจัดอันดับของมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย ที่โดดเด่นในด้าน Journalism กับ Top 10 Communication and Media Studies universities โดย QS World University Rankings by Subject 2023

  1. Queensland University of Technology
  2. University of Sydney
  3. University of Melbourne
  4. RMIT University
  5. Monash University
  6. University of New South Wales
  7. University of Queensland 
  8. University of Technology Sydney
  9. Macquarie University
  10. Curtin University

เรียนต่อ Journalism ที่ออสเตรเลีย

หากนักเรียนต้องการไปเรียนต่อหลักสูตรวารสารศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย สามารถลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษา ฟรี กับ SI-Australia ได้ตั้งแต่วันนี้

บทความเรียนต่อออสเตรเลีย

"SI-Australia ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในออสเตรเลีย และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ."

Isabella Ramos Business and Management

Isabella Ramos