หลักสูตรภาษาศาสตร์ ในออสเตรเลีย

เรียนต่อด้าน Linguistics ในออสเตรเลีย

ภาษาศาสตร์คือการศึกษาเรื่องของการออกเสียง ไวยากรณ์ และความหมายของภาษาต่าง ๆ ที่พูดโดยผู้คนต่างวัฒนธรรม นักเรียนจะได้เรียนตั้งแต่การวิเคราะห์การโฆษณาและการตลาด ไปจนถึงวาทศาสตร์ทางการเมือง และจะได้เรียนรู้วิธีการดู และวิเคราะห์ภาษาให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

ในช่วงปีแรกของการศึกษา นักเรียนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับสัทศาสตร์ และสัทวิทยา วากยสัมพันธ์ และภาษาศาสตร์สังคม ก่อนที่จะเข้าสู่วิชาที่ซับซ้อนมากยิ่งขึ้นในปีที่ 2-3 เช่น การเรียนรู้ภาษาในระดับที่สูงขึ้นไ

อาชีพด้านภาษาศาสตร์

ผู้สำเร็จการศึกษาด้านภาษาศาสตร์ จะมีโอกาสในการทำงานด้านภาษาบำบัด การแปล การสอนภาษาอังกฤษหรือภาษาต่างประเทศ การตีความ และงานด้านการสื่อสาร

เกณฑ์การสมัครเรียนต่อด้านภาษาศาสตร์

ข้อกำหนดในการรับสมัครเรียนต่อ จะแตกต่างกันไปสำหรับมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียในแต่ละแห่ง โดยนักเรียนจะต้องมีคะแนน IELTS โดยรวม 6.5 และไม่ต่ำกว่า 6.0 ในแต่ละทักษะ / มีคะแนน International Baccalaureate 30 คะแนน 

เรียนต่อ Linguistics ที่ไหนดี ในออสเตรเลีย?

เช็คการจัดอันดับของมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย ที่โดดเด่นในด้าน Linguistics กับ Top 10 Linguistics universities โดย QS World University Rankings by Subject 2023

  1. University of Melbourne
  2. Macquarie University
  3. University of Sydney
  4. Australian National University (ANU)
  5. University of Queensland
  6. La Trobe University
  7. Monash University
  8. University of New South Wales
  9. Western Sydney University
  10. University of Newcastle, Australia

เรียนต่อ Linguistics ที่ออสเตรเลีย

หากนักเรียนต้องการไปเรียนต่อหลักสูตร Linguistics ที่มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย สามารถลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษา ฟรี กับ SI-Australia ได้ตั้งแต่วันนี้

บทความเรียนต่อออสเตรเลีย

"SI-Australia ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในออสเตรเลีย และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ."

Isabella Ramos Business and Management

Isabella Ramos