หลักสูตร Marine Engineering ในออสเตรเลีย

ข้อมูลหลักสูตร Marine Engineering

วิศวกรรมเครื่องกลเรือหรือทางทะเล เป็นสาขาวิชาวิศวกรรมที่เน้นการออกแบบ การพัฒนา การผลิต และการบำรุงรักษาอุปกรณ์ที่ใช้เป็นส่วนหนึ่งของระบบภายในของเรือ และบนเรือเพื่อเดินทะเล

Marine Engineering เป็นหลักสูตรที่สามารถผสมผสานกับสาขาวิชาวิศวกรรมอื่น ๆ เช่น วิศวกรรมไฟฟ้า วิศวกรรมเครื่องกล การออกแบบทางวิศวกรรม และเทคโนโลยีการควบคุม โดยปริญญาวิศวกรรมศาสตร์เครื่องกลเรือในออสเตรเลีย จะได้รับสอนโดยผู้เชี่ยวชาญในสาขานี้โดยเฉพาะ รวมไปถึงผู้ที่เป็นนักสมุทรศาสตร์ นักชีววิทยา นักโบราณคดีทางทะเล และนักเศรษฐศาสตร์ เป็นต้น

สำหรับหลักสูตร Marine Engineering นักเรียนจะได้ศึกษาวิชาขั้นสูงที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบเรือธรรมดา และขอบเขตของเครื่องจักรและระบบที่นำมาใช้ ผ่านกรณีศึกษาและการเรียนรู้ตามปัญหาที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน

อาชีพ และค่าตอบแทนหลังเรียนจบด้าน Marine Engineering

ผู้สำเร็จการศึกษาด้านวิศวกรรมด้านเครื่องกลเรือ จะสามารถทำงานในตำแหน่งที่หลากหลายทั้งในภาครัฐ วิชาการ หรือภาคเอกชน รวมถึงกองทัพเรือ น้ำมันและก๊าซ การขุดแร่ สถาปัตยกรรมและการต่อเรือ บริการทางวิทยาศาสตร์ การให้คำปรึกษาทางทะเล และการสำรวจทางทะเล เป็นต้น

เรียนต่อ Marine Engineering ที่ไหนดี ในออสเตรเลีย?

เช็คการจัดอันดับของมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย ที่โดดเด่นในด้าน Marine Engineering กับ Top 10 Earth and Marine Sciences universities  โดย QS World University Rankings by Subject 2023

  1. Australian National University (ANU)
  2. University of  Western Australia
  3. Curtin University
  4. University of New South Wales
  5. University of Melbourne
  6. University of Sydney
  7. James Cook University
  8. Monash University
  9. University of Adelaide
  10. University of Queensland

เรียนต่อ Marine Engineering ที่ออสเตรเลีย

หากนักเรียนต้องการไปเรียนต่อหลักสูตร Marine Engineering ที่มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย สามารถลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษา ฟรี กับ SI-Australia ได้ตั้งแต่วันนี้

บทความเรียนต่อออสเตรเลีย

"SI-Australia ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในออสเตรเลีย และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ."

Isabella Ramos Business and Management

Isabella Ramos