หลักสูตรการจัดการ น้ำมัน ก๊าซ และปิโตรเลียม ในออสเตรเลีย

ทำความรู้จักกับคอร์ส Oil, Gas and Petroleum Management

หลักสูตร Oil, Gas and Petroleum Management ได้รับการออกแบบเพื่อให้นักเรียนมีความรู้ และความสามารถในการให้คำแนะนำบริษัทให้ขับเคลื่อนธุรกิจไปในทางที่ดีที่สุด หลักสูตรนี้จะแตกต่างออกไปจากสาขาวิศวกรรมศาสตร์ โดยนักเรียนจะได้เรียนรู้เนื้อหาต่าง ๆ เช่น การบัญชี เศรษฐศาสตร์ และกฎหมาย ภายใต้วิชาลอจิสติกส์ การจัดการโครงการ และการจัดการเชิงกลยุทธ์

ในช่วงที่อุตสาหกรรมด้านพลังงานกำลังเผชิญกับความท้าทายใหม่ ๆ อย่าง สภาพภูมิอากาศที่มีการเปลี่ยนแปลง และการแข่งขันจากคู่แข่งทางธุรกิจจึงมีอยู่มาก ทำให้ความต้องการของธุรกิจที่มีต่อพนักงานเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งส่งผลให้อัตราเงินเดือนของผู้จบใหม่ที่จะเข้าทำงานทางสายนี้สูงกว่าค่าเฉลี่ย

หากนักเรียนอยากเข้าทำงานกับบริษัทด้านพลังงานที่ใหญ่ที่สุดของโลก การเรียนหลักสูตรการจัดการด้าน Oil, Gas and Petroleum จะมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อเส้นทางอาชีพ

อาชีพด้าน Oil, Gas and Petroleum Management

นักเรียนที่จบการศึกษาด้านการจัดการ น้ำมัน ก๊าซ และปิโตรเลียม จะสามารถทำงานในตำแหน่งต่าง ๆ เช่น ที่ปรึกษาด้านสิ่งแวดล้อม หรือผู้ดูแลระบบการวิจัย และเมื่อมีประสบการณ์ในระดับหนึ่ง ก็จะสามารถไต่ขึ้นไปเป็นตำแหน่งอาวุโสของฝ่ายปฏิบัติการ และผู้นำทีม ซึ่งเราจะได้มีส่วนร่วมในการค้นคว้า และบำรุงรักษาแหล่งน้ำมัน และก๊าซของโลก

เกณฑ์สมัครเรียนต่อหลักสูตร Oil, Gas and Petroleum Management

ต้องมีเกรดขั้นต่ำ 2:2 หรือ Second-class honours ในระดับปริญญาตรีในสาขา geology, engineering, business หรือ finance เพื่อจะเข้าเรียนปริญญาโทในหลักสูตร Oil, Gas and Petroleum Management

หมายเหตุ: เกณฑ์รับสมัครในมหาวิทยาลัยออสเตรเลีย จะมีความแตกต่างกันไป

เรียนต่อหลักสูตร Oil, Gas and Petroleum Management ที่ไหนดี ในออสเตรเลีย?

สามารถตรวจสอบรายชื่อมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด 5 อันดับแรกในออสเตรเลีย ที่เปิดสอนคอร์ส Oil, Gas and Petroleum Management โดย QS World University Rankings by Subject 2023 ได้ข้างล่างนี้

  1. University of Adelaide
  2. University of New South Wales
  3. University of Queensland
  4. Curtin University
  5. University of Western Australia

เรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลีย

สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่สนใจเรียนหลักสูตร Oil, Gas and Petroleum Management ที่มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย ก็สามารถขอรับคำปรึกษาได้ฟรีกับพี่ ๆ SI-Australia ได้แล้ววันนี้

บทความเรียนต่อออสเตรเลีย

"SI-Australia ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในออสเตรเลีย และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ."

Isabella Ramos Business and Management

Isabella Ramos