หลักสูตร Social Work ในออสเตรเลีย

เรียนต่อสังคมสงเคราะห์ ที่ประเทศออสเตรเลีย

หลักสูตร Social Work จะช่วยให้นักเรียนที่จบการศึกษาได้มีทำงานร่วมกับสังคม รวมถึงจะได้ทักษะที่มีสำคัญต่าง ๆ เช่น ความอดทน ความเข้าใจ และการสื่อสาร ที่จะได้รับในระหว่างการเรียนต่อทซึ่งนักเรียนจะได้เรียนรู้จากการปฏิบัติจริง

หลักสูตรของ Social Work จะเรียนรู้ถึงการจัดการกับปัญหา ซึ่งจะครอบคลุมวิชาด้านสังคมศาสตร์ กระบวนการทำงานและการปฏิบัติ การป้องกันความเสี่ยง การดูแลเด็ก และจริยธรรม โดยหลักสูตรนี้จะใช้เวลาเรียน 3 ปี และจะมีการได้ฝึกงานกับหน่วยงานสังคมสงเคราะห์ โดยการฝึกงานจะมีขึ้นในปี 2 เพื่อให้นักเรียนได้รับประสบการณ์ตรงนั่นเอง

อาชีพด้านสังคมสงเคราะห์

นักเรียนที่จบการศึกษาปริญญาทางด้านสังคมสงเคราะห์ จะสามารถทำงานในองค์กรการกุศล ภาคเอกชน และภาครัฐ โดยนักสังคมสงเคราะห์จะมีโอกาสได้ทำงานกับผู้ใหญ่ เด็ก ผู้พิการ คนไร้บ้าน คนที่มีปัญหาเรื่องสารเสพติด และครอบครัวอุปถัมภ์ อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับว่านักเรียนได้เลือกเรียนทางสาขาใด

เกณฑ์การสมัครเรียนต่อหลักสูตร Social Work

ข้อกำหนดในการรับสมัครของมหาวิทยาลัยจะมีความแตกต่างกันออกไป นักเรียนต้องมีคะแนนสอบโดยรวมของ IELTS ไม่น้อยกว่า 7.0 และมีคะแนนในแต่ละทักษะไม่น้อยกว่า 6.5 / มีผลคะแนน International Baccalaureate (หลักสูตรเทียบเท่ามัธยมศึกษาตอนปลาย) ที่ 32 คะแนน

เรียนต่อ Social Work ที่ไหนดี ในออสเตรเลีย?

เช็คการจัดอันดับของมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย ที่โดดเด่นในด้าน Social Work กับ Top 5 Social Policy and Administration universities โดย QS World University Rankings by Subject 2022

  1. University of Melbourne
  2. Australian National University (ANU)
  3. University of Sydney
  4. University of New South Wales
  5. University of Queensland

เรียนต่อ Social Work ที่ออสเตรเลีย

หากนักเรียนต้องการไปเรียนต่อหลักสูตรสังคมสงเคราะห์ ที่มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย สามารถลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษา ฟรี กับ SI-Australia ได้ตั้งแต่วันนี้

บทความเรียนต่อออสเตรเลีย

"SI-Australia ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในออสเตรเลีย และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ."

Isabella Ramos Business and Management

Isabella Ramos