หลักสูตร Diploma

หลักสูตร Diploma ของออสเตรเลีย คืออะไร ?

หลักสูตร diploma เป็นหลักสูตรการศึกษาและการอบรมวิชาชีพ (VET) ระดับสูงที่ให้ความรู้เชิงลึกและทักษะการปฏิบัติในอุตสาหกรรมหรือวิชาชีพเฉพาะ หลักสูตร diploma ออกแบบมาเพื่อพัฒนาจากหลักสูตร Certificate และนำเสนอการฝึกอบรมและความเชี่ยวชาญที่ครอบคลุมมากขึ้นในสาขาที่เฉพาะเจาะจง

โดยทั่วไปหลักสูตร Diploma มีความขั้นสูงและระยะเวลาที่นานกว่าหลักสูตร Certificate ระยะเวลาของหลักสูตร diploma อาจแตกต่างกันไป แต่ส่วนใหญ่มักจะอยู่ในช่วง 6 เดือน ถึง 2 ปี

หลักสูตร Diploma ได้รับการรับรองระดับชาติและมี pathway ในการเรียนต่อและการก้าวหน้าในอาชีพ เมื่อเรียนจบหลักสูตร Diploma ปริญญานี้เปิดโอกาสให้ทำงานในตำแหน่งระดับกลางในสาขาที่เลือกได้ นอกจากนี้ยังสามารถเป็นตัวกระตุ้นสู่คุณสมบัติของ higher-level เช่น การเรียนต่อระดับ diploma หรือปริญญาตรี

เป็นที่ทราบว่าโครงสร้างและการตั้งชื่อของหลักสูตร Diploma อาจแตกต่างไปบ้างระหว่างรัฐและเมืองต่าง ๆ ของออสเตรเลีย เนื่องจากการศึกษาวิชาชีพได้รับการควบคุมโดยส่วนใหญ่ที่ระดับรัฐ (state level) อย่างไรก็ตามแนวคิดทั้งหมดและวัตถุประสงค์ของหลักสูตร Diploma ยังคงเหมือนกันทั่วประเทศ

เรียนต่อหลักสูตร Diploma

หากนักเรียนต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเลือกการเรียนหลักสูตร Diploma ของออสเตรเลีย สามารถโทรขอคำปรึกษาฟรีกับ SI-Australia ได้เเล้ววันนี้

บทความเรียนต่อออสเตรเลีย

"SI-Australia ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในออสเตรเลีย และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ."

Isabella Ramos Business and Management

Isabella Ramos