หลักสูตรโบราณคดี ในออสเตรเลีย

ข้อมูลเบื้องต้น หลักสูตรโบราณคดี

สำหรับหลักสูตรปริญญา ด้านโบราณคดีที่มหาวิทยาลัยในออสเตรเลียในช่วงปีแรก นักเรียนจะได้เรียนรู้ถึงทักษะสำคัญที่จำเป็นในการเป็นนักโบราณคดี ส่วนในปีที่ 2 และ 3 นักเรียนจะสามารถเลือกเรียนหลักสูตรให้ตรงกับสิ่งที่ตนเองสนใจ เช่น การขุดค้นในช่วงเวลาต่าง ๆ ตลอดจนเรียนรู้ถึงประวัติศาสตร์ หรือตรวจสอบสิ่งประดิษฐ์ และกระดูก เป็นต้น

สำหรับงานภาคสนาม ก็ถือเป็นส่วนสำคัญของการศึกษาด้านโบราณคดีเช่นกัน ซึ่งนักเรียนจะได้ใช้เวลาเรียนส่วนใหญ่ในสถานที่ขุดค้น พิพิธภัณฑ์ และพื้นที่ที่น่าสนใจทางประวัติศาสตร์ รวมถึงได้เรียนรู้โดยตรงจากนักโบราณคดี และผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์

อาชีพด้านโบราณคดี และผลตอบแทน

ผู้สำเร็จการศึกษาในหลักสูตรโบราณคดี สามารถทำงานในหน่วยงานของรัฐ มหาวิทยาลัย พิพิธภัณฑ์ องค์กรมรดก บริษัทโบราณคดีประยุกต์ หรือที่ปรึกษา นอกจากนี้หลังจากจบปริญญา ทักษะเหล่านี้ยังสามารถประกอบอาชีพอื่น ๆ ได้หลากหลาย เช่น ธุรกิจ การสอน วารสารศาสตร์ ราชการ ตำรวจ สื่อ หน่วยงานการตลาด และการจัดการ เป็นต้น

เกณฑ์การสมัครเรียนต่อ หลักสูตรโบราณคดี

ข้อกำหนดในการรับสมัคร จะแตกต่างกันไปสำหรับมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย

เรียนต่อคอร์สโบราณคดี ที่ไหนดี ในออสเตรเลีย?

ดูรายละเอียดการจัดอันดับ Top 10  มหาวิทยาลัยชื่อดังในออสเตรเลีย ด้าน Archaeology ได้ที่ QS World University Rankings by Subject 2023 ตามด้านล่างนี้

  1. Australian National University 
  2. University of Sydney
  3. Flinders University 
  4. University of Melbourne
  5. University of Queensland
  6. University of Western Australia
  7. James Cook University
  8. La Trobe University 
  9. Macquarie University
  10. Monash University

เรียนต่อคอร์สโบราณดี ในออสเตรเลีย

หากสนใจไปเรียนต่อหลักสูตรโบราณคดี ที่มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาได้ฟรี กับ SI-Australia ได้ตั้งแต่วันนี้

บทความเรียนต่อออสเตรเลีย

"SI-Australia ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในออสเตรเลีย และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ."

Isabella Ramos Business and Management

Isabella Ramos