หลักสูตร Education ในออสเตรเลีย

เรียนต่อหลักสูตรศึกษาศาสตร์ ในออสเตรเลีย

หลักสูตรปริญญาศึกษาศาสตร์ หรือ Education จะเน้นการพัฒนาความรู้ ความมั่นใจ และความสามารถในการสอน หลักสูตรจะครอบคลุมแง่มุมต่าง ๆ ของการสอน เช่น ความคิดสร้างสรรค์ ปรัชญา และการเข้าถึงได้ ตลอดจนประวัติศาสตร์ สังคมวิทยา และจิตวิทยาของการศึกษา โดยนักเรียนจะได้รับโอกาสได้ลองฝึกงานหรือฝึกสอนจริง เพื่อจะช่วยให้ได้รับประสบการณ์ที่สำคัญของการทำงานจริงในห้องเรียน

อาชีพด้านศึกษาศาสตร์

ผู้สำเร็จการศึกษาด้านศึกษาศาสตร์ หรือ Education จะสามารถทำงานเป็นอาจารย์หรือผู้สอนเป็นหลัก แต่ยังรวมถึงยังสามารถทำงานในภาคส่วนต่าง ๆ เช่น การวิจัย สิ่งพิมพ์ และการจัดการ ที่ต้องใช้บุคลากรที่มีความรู้เกี่ยวกับการศึกษาและการฝึกอบรม ซึ่งหลักสูตร Education จะไม่ได้วุฒิการศึกษา Qualified Teacher Status แต่จะได้วุฒิการศึกษาปริญญาโทในโปรแกรม Certificate in Education program(PGCE) นั่นเอง

เกณฑ์การสมัครเรียนต่อด้าน Education Studies

ข้อกำหนดในการรับสมัครเรียนต่อ จะแตกต่างกันไปสำหรับมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียในแต่ละแห่ง โดยนักเรียนจะต้องมีคะแนน IELTS โดยรวม 6.0 และไม่ต่ำกว่า 5.5 ในแต่ละพาร์ท, มีคะแนน International Baccalaureate 32 คะแนน 

เรียนต่อ Education Studies ที่ไหนดี ในออสเตรเลีย?

เช็คการจัดอันดับของมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย ที่โดดเด่นในด้าน Education Studies กับ Top 5 Education Studies universities โดย QS World University Rankings by Subject 2023

  1. University of Melbourne
  2. Monash University 
  3. University of Sydney
  4. Deakin University
  5. University of Queensland 
  6. Queensland University of Technology
  7. University of New South Wales
  8. Australian Catholic University
  9. Macquarie University
  10. Australian National University (ANU)

เรียนต่อ Education Studies ในออสเตรเลีย

หากนักเรียนสนใจไปเรียนต่อ Education Studies ที่มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรี กับ SI-Australia ได้ตั้งแต่วันนี้

บทความเรียนต่อออสเตรเลีย

"SI-Australia ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในออสเตรเลีย และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ."

Isabella Ramos Business and Management

Isabella Ramos