หลักสูตร Film Production ในออสเตรเลีย

เรียนต่อด้านการผลิตภาพยนตร์ ในออสเตรเลีย

หลักสูตรการผลิตภาพยนตร์ หรือ Film Production จะครอบคลุมทุกด้านของการสร้างภาพยนตร์ตั้งแต่สารคดีและนิยาย ไปจนถึงการเขียนเชิงวิจารณ์ นักเรียนจะได้เรียนรู้การสร้างสรรค์ผลงาน และความเชี่ยวชาญทางเทคนิคในการสร้างภาพยนตร์ตลอดจนการสร้างความหมายในภาพยนตร์ โดยจะได้เรียนรู้การสร้างภาพยนตร์ในสตูดิโอที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะ และอุปกรณ์การตัดต่อที่ทันสมัยที่สุด

นักเรียนจะได้มีโอกาสได้เรียนรู้วิธีทำงานร่วมกับนักแสดง และได้เรียนรู้ถึงการพัฒนาทักษะในการผลิต การถ่ายภาพยนตร์ การเขียนบท การกำกับ การตัดต่อ การออกแบบเสียง โดยหลักสูตรการผลิตภาพยนตร์จะมีหลายประเภท เช่น การสร้างภาพยนตร์ดิจิทัล การผลิตเสียงและเพลง การออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์ หรือแอนิเมชัน เป็นต้น

อาชีพด้าน Film Production

ตำแหน่งงานต่าง ๆ ในด้าน Film Production ได้แก่ สาขาการผลิต เทคนิค เสียง และกล้อง โดยนักเรียนที่สำเร็จการศึกษาสามารถทำงานประเภทที่ชำนาญ เช่น VFX ผู้ประสานงานการผลิต เด็กฝึกหัดกล้อง วิชวลเอฟเฟกต์ ตัดต่อสตอรี่บอร์ด และการบันทึกเสียง

เกณฑ์การสมัครเรียนต่อด้าน Film Production

ข้อกำหนดในการรับสมัครเรียนต่อ จะแตกต่างกันไปสำหรับมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียในแต่ละแห่ง โดยนักเรียนจะต้องมีคะแนน IELTS โดยรวม 6.0 และไม่ต่ำกว่า 5.5 ในแต่ละทักษะ, มีคะแนน International Baccalaureate 32 คะแนน

เรียนต่อ Film Production ที่ไหนดี ในออสเตรเลีย?

เช็คการจัดอันดับของมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย ที่โดดเด่นในด้าน Film Production กับ Top 10 Cinematography universities โดย QS World University Rankings by Subject 2023

  1. University of Melbourne
  2. University of Sydney
  3. RMIT University
  4. University of New South Wales
  5. University of Queensland
  6. Queensland University of Technology
  7. Macquarie University
  8. University of Wollongong
  9. La Trobe University
  10. Griffith University

เรียนต่อ Film Production ในออสเตรเลีย

หากนักเรียนสนใจไปเรียนต่อ Film Production ที่มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรี กับ SI-Australia ได้ตั้งแต่วันนี้

บทความเรียนต่อออสเตรเลีย

"SI-Australia ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในออสเตรเลีย และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ."

Isabella Ramos Business and Management

Isabella Ramos