หลักสูตรคณิตศาสตร์ ในออสเตรเลีย

เรียนต่อ Mathematics ในออสเตรเลีย

นักเรียนสาขาคณิตศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย จะได้เรียนรู้ทักษะต่าง ๆ เช่น คณิตศาสตร์ คณิตศาสตร์ประยุกต์ และสถิติ โดยทักษะสำคัญที่นักคณิตศาสตร์ต้องการคือ การคิดเชิงตรรกะ การแก้ปัญหา และการคำนวณขั้นสูง ซึ่งทักษะเหล่านี้เป็นสิ่งจำเป็นในการทำกรอบทฤษฎี การวิเคราะห์ข้อมูล และสถิติ

อาชีพของผู้ที่สำเร็จหลักสูตรคณิตศาสตร์

ผู้สำเร็จการศึกษาปริญญาโทสาขาคณิตศาสตร์ สามารถเลือกที่จะเข้าไปทำงานในตำแหน่งต่าง ๆ เช่น accountancy, global banking, financial risk, investment analysis และ statistics เป็นต้น ซึ่งทักษะที่ได้จากการเรียนไม่ว่าจะเป็นการวิเคราะห์ การแก้ปัญหา และตรรกะ จะเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ

เกณฑ์การสมัครเรียนต่อ Mathematics ในออสเตรเลีย

ข้อกำหนดในการรับสมัครของมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียจะมีความแตกต่างกันออกไป แต่นักเรียนยังคงต้องมีคะแนนสอบโดยรวมของ IELTS ไม่ต่ำกว่า 6.0 รวมถึงมีคะแนนในแต่ละทักษะไม่น้อยกว่า 5.5 / มีผลคะแนน International Baccalaureate (หลักสูตรเทียบเท่ามัธยมศึกษาตอนปลาย) 36 คะแนน / ในส่วนข้อกำหนดทั่วไปของ A-level นักเรียนต้องมีเกรด A ในวิชาคณิตศาสตร์

เรียนต่อ Mathematics ที่ไหนดี ในออสเตรเลีย?

เช็คการจัดอันดับของมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย ที่โดดเด่นในด้าน Mathematics กับ Top 10 Mathematics universities โดย QS World University Rankings by Subject 2023

  1. University of Melbourne
  2. Australian National University (ANU)
  3. University of New South Wales
  4. University of Sydney
  5. Monash University
  6. University of Queensland
  7. University of Adelaide
  8. University of  Western Australia
  9. Macquarie University
  10. Queensland University of Technology

เรียนต่อ Mathematics ที่ออสเตรเลีย

หากนักเรียนต้องการไปเรียนต่อหลักสูตร Mathematics ที่มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย สามารถลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษา ฟรี กับ SI-Australia ได้ตั้งแต่วันนี้

บทความเรียนต่อออสเตรเลีย

"SI-Australia ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในออสเตรเลีย และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ."

Isabella Ramos Business and Management

Isabella Ramos