หลักสูตร Sports Science ในออสเตรเลีย

เรียนต่อวิทยาศาสตร์การกีฬา ที่ประเทศออสเตรเลีย

Sports Science หรือวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับการกีฬา คือการประยุกต์ใช้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์เพื่อมาปรับปรุงสมรรถภาพทางกีฬา หลักสูตรนี้จะครอบคลุมเนื้อหาด้านจิตวิทยา สรีรวิทยา วิทยาศาสตร์โภชนาการ และการวิเคราะห์ประสิทธิภาพ นอกจากนี้มหาวิทยาลัยในออสเตรเลียยังมีการเปิดสอนหลักสูตรที่ผสมผสานแนวปฏิบัติ ทฤษฎี และเทคโนโลยีล่าสุดในด้านการแพทย์และการฝึกอบรมกับนักเรียนด้วยเช่นกัน

ความต้องการนักวิทยาศาสตร์การกีฬาถือว่ากำลังเป็นที่ต้องการมากขึ้น เพราะในปัจจุบันมีกีฬาจำนวนมากต้องการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้เพื่อให้นักกีฬาของตนได้เข้าใจเกี่ยวกับร่างกายของตัวเอง และคงสภาพที่ดีที่สุดไว้ตลอดเวลา หลักสูตร Sports Science ในออสเตรเลียนี้จึงมีการนำผู้บรรยายรับเชิญที่มีความเชี่ยวชาญ รวมถึงการฝึกงาน และโอกาสในการในการเยี่ยมชมงานต่าง ๆ ให้กับนักเรียนอีกด้วย

อาชีพด้าน Sports Science

ผู้สำเร็จการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา สามารถทำงานเป็นโค้ช นักสรีรวิทยาการออกกำลังกาย ครูฝึกสอนส่วนตัว ครูสอนออกกำลังกาย (S&C coach) ที่ปรึกษาด้านการออกกำลังกาย และเจ้าหน้าที่พัฒนากีฬาของภาครัฐ

เกณฑ์การสมัครเรียนต่อ Sport Science

ข้อกำหนดในการรับสมัครของมหาวิทยาลัยจะมีความแตกต่างกันออกไป โดยนักเรียนต้องมีคะแนนสอบ IELTS โดยรวมไม่น้อยกว่า 6.5 และมีคะแนนในแต่ละทักษะไม่น้อยกว่า 6.0 นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยจะให้ความสำคัญกับผู้สมัครที่มีเกรดเฉลี่ยที่ดี ในสาขาวิชา health, sports science, physical education, nutrition, physiotherapy, anatomy และ human biology

เรียนต่อ Sports Science ที่ไหนดี ในออสเตรเลีย?

เช็คการจัดอันดับของมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย ที่โดดเด่นในด้าน Sports Science กับ Top 10 Sports Related Subjects universities โดย QS World University Rankings by Subject 2023

  1. University of Queensland
  2. University of Sydney
  3. Deakin University
  4. University of Melbourne
  5. University of Western Australia
  6. Edith Cowan University
  7. Victoria University
  8. La Trobe University
  9. Griffith University
  10. University of New South Wales

เรียนต่อ Sports Science ที่ออสเตรเลีย

หากนักเรียนต้องการไปเรียนต่อหลักสูตร Sports Science ที่มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย สามารถลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษา ฟรี กับ SI-Australia ได้ตั้งแต่วันนี้

บทความเรียนต่อออสเตรเลีย

"SI-Australia ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในออสเตรเลีย และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ."

Isabella Ramos Business and Management

Isabella Ramos